Rong nho là một sản phẩm được nhiều người coi như là món quà quý của biển cả bởi bên trong chúng mang cất phần nhiều dưỡng chất bổ cho cơ thể của chúng ta. Và hiện giờ trên thị trường thường nghe nhắc đến 3 cái rong nho bao gồm rong nho tươi, rong nho khô và rong nho tách nước. Vậy chúng khác nhau như thế nào? cộng Nhận định trong bài viết này nhé!

Rong nho tươi là gì?

Rong nho tươi là rong nho vừa được thu hoạch lên sẽ được cho vào hồ nước biển riêng biệt để những "vết thương" sau lúc ngắt được "lành lặn, sau ấy cho vào hộp kín bảo quản lạnh nhằm giữ nguyên độ tươi ngon, thế nên bạn chỉ mang thể dùng chúng trong vòng 3 – 5 ngày sau đấy.

Ngoài phương pháp bảo quản lạnh thông thường thì hiện giờ còn sở hữu phương pháp cấp đông cho rong nho tươi, từ đấy sẽ tạo điều kiện cho khách hàng sở hữu thể bảo quản từ 3 – 4 tuần. Nhược điểm của bí quyết này đó là rong nho sẽ ko còn được tươi như ban sơ nữa.

Giá của rong nho tươi trên thị trường thường giao động từ 200 – 300 nghìn đồng/kg.

Rong nho khô là gì? Rong nho tách nước là gì?

Thực ra, rong nho khô và rong nho tách nước là cùng 1 mẫu. Rong nho khô cũng được làm trong khoảng rong nho tươi, sau lúc thu hoạch xong thì chúng sẽ trải qua thứ tự sấy khô (hay còn gọi là tách nước) để cho thành phần nước bên trong rong giảm đi, trong khoảng ấy sở hữu thể giúp cho rong sở hữu thể được bảo quản lâu hơn.

Sau ấy người ta sẽ bảo quản rong nho khô trong những túi nước muối khoảng 100g, 200g hoặc trong hút chân ko thế nên chúng có khả năng được bảo quản lên tới 6 – 8 tháng trong tủ lạnh.

Hương vị và các thành phần dinh dưỡng bên trong rong nho khô cũng không với quá nhiều thay đổi. ví như muốn tiêu dùng thì chỉ cần ngâm trong nước là rong nho sẽ tươi giòn như mới.

hiện nay thì trên thị trường, giá của chiếc rong nho khô giao động trong khoảng 500 – 600 ngàn đồng/kg.

vì sao cộng khối lượng mà giá rong nho tách nước lại đắt gấp đôi rong nho tươi?

Câu giải đáp rất thuần tuý, rong nho khô sau khi được ngâm nước thì sẽ nở ra gấp 2 – hai.5 khối lượng ban đầu, nên 1kg rong nho khô tương đương mang 2 – 2.5kg rong nho tươi.

bí quyết sơ chế và sử dụng rong nho tươi và rong tách nước

Bạn mang thiết chế biến được hầu hết món ăn từ rong nho tươi và rong nho khô. Về hương vị và chất lượng thì hai mẫu này không sở hữu gì khác biệt cả. không những thế giữa 2 cái rong nho nay thì mang phương pháp sơ chế dị biệt đôi chút:

Đối có rong nho tươi: Bạn hãy rửa sạch rong nho với nước sau đấy ngâm vào tô nước đá để giảm bớt vị tanh của rong nho. Lưu ý sau lúc rong nho được ngâm vào nước khoảng 30 giây thì sẽ bị teo lại do đó bạn ăn bao nhiêu thì ngâm tới bấy nhiêu, như vậy rong nho sẽ giữ nguyên độ tươi giòn, ngon hơn.

Đối với rong nho khô (rong nho tách nước): Bạn lấy rong nho khô cho vào tô nước ngâm khoảng 3-5 phút để rong nở ra. Sau 3-5 phút, bạn lấy rong nho ra và cho tiếp vào tô nước đá lạnh và ngâm tiếp từ 3 phút là sở hữu thể ăn được. như vậy như rong tươi, bạn ăn bao nhiêu thì ngâm bấy nhiêu bởi rong sẽ bị teo lại.

Rong nho bạn sở hữu thể ăn ko, ăn có cơm hay trộn salad, tiêu dùng kèm sở hữu những dòng nước chấm mè rang, mù tạt,… hoặc ăn kèm các dòng hải sản tươi sống, sashimi cũng rất thích hợp.

Rong nho tươi hay khô không mang quá phổ thông sự khác biệt trong thành phần dinh dưỡng, và chúng cũng mang lại cho bạn số đông lợi ích về sức khỏe. kỳ vọng có các thông tin trên thì bạn đã có sự chọn lựa cho bản thân loại rong nho thích hợp mình nhé!

Từ khóa: Đại Lý Rong Nho Tách Nước Cao Cấp Chất Lượng Hiện Nay, Đại Lý Rong Nho Tách Nước Cao Cấp Chất Lượng Hiện Nay Đại Lý Rong Nho Tách Nước Cao Cấp Chất Lượng Hiện Nay

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *