Top 10 cách để dậy sớm vào mỗi buổi sáng tác dụng nhất

24-05-2021 10 362 1 0

Báo lỗi

Dậy sớm vào buổi sáng hẳn là không hề dễ dàng với rất nhiều người đặc biệt là những người hay ngủ nướng, nhất là khi trời đang trở đông thì việc dậy sớm lại là ác mộng. Nhiều người vì cố ngủ mà quên mất cả giờ làm, với sinh viên thì đi học muộn… Vậy thì để giúp những bạn dậy sớm và lại thấy thoải mái ngay tiếp sau này toplist sẽ giới thiệu tới những bạn một số cách để dậy sớm vào mỗi buổi sáng tác dụng nhất, hãy cùng xem đó là những cách gì nhé.

12345678910

1


Vũ Việt

Giữ đầu óc thoải mái trước khi đi ngủ

bạn phải tập cho mình thói quen không làm việc, không xem phim trước khi ngủ từ 30 đến 40 phút, bạn cũng rất có thể lên giường nằm nhắm mắt lại có như thế đầu óc bạn mới thảnh thơi không phải suy nghĩ căng thẳng về công việc hay bất kể gì khác nữa, lúc đó bạn ngủ sẽ ngon và sâu giấc hơn, khi hôm sau dậy không bị mệt mỏi. Làm cho nó trở thành một thói quen thiền định hoặc nghỉ ngơi 20-30 phút trước khi đi ngủ.

Bạn không nên làm việc hoặc xem tivi trước khi đi ngủ. Bởi nếu bạn làm việc hoặc xem tivi như thế, đầu óc của bạn vẫn tiếp tục hoạt động, nó sẽ làm bạn khó ngủ, giấc ngủ của những bạn sẽ không sâu và thoải mái nhất rất có thể và những bạn sẽ mệt mỏi vào trong ngày hôm sau. Nếu để ý những bạn sẽ thấy, khi căng thẳng, khi bạn chú tâm vào quá nhiều thứ cùng một lúc, bạn luôn có cảm giác mình thiếu thời gian. Đó là lúc đầu óc đang thở hồng hộc, đang bị vắt kiệt sức. Song nếu bạn để thả lỏng đầu óc, để nó triệu tập vào một thứ gì đó ở hiện tại như là hơi thở, nó sẽ được thư giãn, được nạp lại năng lượng.

Bạn sống mỗi ngày 24h, giống như đầu óc chạy bộ 24km vậy. vẫn chưa kể là cứ gặp thêm một vấn đề nào đó khiến bạn lo lắng, thì đầu óc sẽ phải gánh thêm một cục tạ 1kg. Giống như đi đường dài, thi thoảng chúng ta phải ghé vào quán nước (hoặc bờ ruộng nào đó) nghỉ chân để trở thành tỉnh táo. Đầu óc bạn cũng cần phải có những chặng nghỉ, những giây phút tĩnh lặng nhất sẽ làm cho bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn, ngủ ngon hơn và đó là cách những bạn sẽ dậy được sớm hơn mỗi ngày.

Giữ đầu óc thoải mái trước khi đi ngủ
Giữ đầu óc thoải mái trước khi đi ngủ
Giữ đầu óc thoải mái trước khi đi ngủ
Giữ đầu óc thoải mái trước khi đi ngủ


2


Vũ Việt

Hãy nghĩ về những điều đặc biệt đang chờ đón bạn ở sáng mai

Đây đó là động lực thúc đẩy bạn dậy sớm, rất có thể ngày mai là ngày bạn hẹn hò với người ấy, hoặc là ngày mai bạn có hẹn đi chơi với bè bạn chẳng hạn,… trước khi đi ngủ bạn hãy nhớ tới những điều đang chờ đón bạn, chắc chắn rằng những bạn sẽ chủ động dậy sớm mà không cần báo thức. “Làm sạch tâm trí cho một giấc ngủ ngon là rất quan trọng đối với nhiều người thành công. Thường thì họ sẽ dành thời gian để viết ra một danh sách bất kỳ những việc cần giải quyết vào trong ngày hôm sau. Vì vậy tâm trí của họ sẽ được thư giãn và không phải bận tâm suy nghĩ những điều đó vào đêm hôm nữa”, Kerr nói.

Kenneth Chenault, cựu CEO của American Express, cũng đã áp dụng cách thức này. Ông có thói quen viết ra ba điều ông muốn hoàn thành vào trong ngày hôm sau, mỗi tối trước khi đi ngủ. Mục tiêu là việc bạn cần làm và nỗ lực làm để hoàn thành. Chúng vừa là áp lực vừa là động lực. Chẳng hạn, hãy nghĩ tới việc dậy sớm chạy bộ để giảm cân và quyết tâm tháng tới rất có thể diện những chiếc váy bó sát người hay đến phòng tập gym để trong vòng vài tháng sẽ sở hữu được cơ thể cường tráng.

Khi thoải mái, bạn cũng sẽ ngủ ngon giấc hơn, không thể phiền muộn bởi công việc nữa. Hãy để những việc lựa chọn trang phục, chuẩn bị sổ sách… trước khi đi làm được lên kế hoạch sẵn từ tối hôm trước. Buổi sáng là khoảng thời gian bạn cần tập thể dục, khởi động lại bản thân với cùng một tách cafe chứ không phải lo nghĩ hôm nay mình sẽ mặc gì hay phải đem theo những gì khi ra ngoài. Có thói quen chuẩn bị trước những thứ rất cần thiết vào sáng mai giúp bạn dễ ngủ hơn vì chẳng phải lo âu quá nhiều. Hãy nghĩ điều đặc biệt đang đợi bạn hay bất kể một điều nào đó khiến bạn hào hứng vào trong ngày mai.

Hãy nghĩ về những điều đặc biệt đang chờ đợi bạn ở sáng mai
Hãy nghĩ về những điều đặc biệt đang chờ đón bạn ở sáng mai
Hãy nghĩ về những điều đặc biệt đang chờ đợi bạn ở sáng mai
Hãy nghĩ về những điều đặc biệt đang chờ đón bạn ở sáng mai

3


Vũ Việt

Không ăn trước khi đi ngủ

Bạn biết đấy có nhiều người dù có cố gắng thế nào cũng không dậy sớm được, nhưng ai cũng có thể có những điểm yếu nhất định, đa số mọi người sẽ chỉ chịu khuất phục bởi “bao tử” của tớ. Mục đích những bạn không ăn trước lúc ngủ để khi sáng nếu bạn lười không dậy thì chính “bao tử” của những bạn sẽ đánh thức được bạn dậy. Ngược lại nếu bạn ăn khi ngủ thì hôm sau bạn không cảm thấy đói rất khó để đánh thức được bạn.

Thay vào đó bạn cũng rất có thể uống một cốc nước sẽ rất tốt cho sức khỏe. Nếu bạn đã từng đi ngủ với cảm giác quá no, những bạn sẽ khó đi vào giấc ngủ. Điều này đặc biệt xảy ra nếu bạn ăn đồ ăn nặng hoặc cay, vì cả hai đều làm tăng nguy cơ trào ngược a xít và chứng ợ nóng. Nếu bạn phải ăn ngay trước khi đi ngủ, hãy ăn những món ít cay hơn và với khẩu phần nhỏ hơn. Ăn nhẹ trước lúc đi ngủ rất có thể kích thích chứng hồi lưu những đồ ăn từ bao tử lên thực quản. Đó cũng là nguyên nhân của chứng ợ nóng trong những khi ngủ.

Hiện tượng này cũng rất có thể khiến một số người đột ngột thức giấc giữa đêm vì những cơn ho. Không nên ăn bất kể thứ gì sau 7 giờ tối. Đồng thời, tránh uống cafe, trà đen hoặc thức uống có cồn 6-7 giờ trước khi đi ngủ. Nếu bạn ăn trước khi đi ngủ, năng lượng tăng thêm sẽ cần cho hệ thống tiêu hóa của bạn, chất lượng giấc ngủ của những bạn sẽ giảm đi và những bạn sẽ thức dậy mệt mỏi vào buổi sáng hôm sau. Bởi vậy cần tránh ăn trước khi đi ngủ, để có một giấc ngủ ngon lành và những bạn sẽ thấy thoải mái khi dậy vào buổi sáng hôm sau nhé.

Không ăn trước khi đi ngủ
Không ăn trước khi đi ngủ
Không ăn trước khi đi ngủ
Không ăn trước khi đi ngủ

4


Vũ Việt

Thay đổi niềm tin về sự việc dậy sớm

Nhiều người vẫn đang có quan niệm sai lầm là càng ngủ nhiều thì càng tốt cho sức khỏe, nhưng những bạn biết đấy trong thực tiễn thì không phải như vậy, thậm chí ngủ nhiều còn có hại hơn là lời, làm cơ thể uể oải, mệt mỏi hơn… chính vì thế mỗi ngày ngủ khoảng 6 giờ là đủ cơ thể sẽ thoải mái hơn đặc biệt thời gian thừa bạn cũng rất có thể làm được nhiều việc hữu ích hơn như rèn luyện thể thao, thư giãn nghe nhạc.

Chúng ta vốn không muốn dậy sớm mà chỉ muốn có nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên, việc dậy sớm không tự nhiên tạo ra thêm một vài giờ đồng hồ trong ngày. Lượng thời gian này phải bắt nguồn từ một nguyên nhân khác, thường là nhờ bạn đi ngủ sớm. Hầu hết mọi người tin rằng họ cần ngủ từ 8 đến 9 giờ để ngủ mỗi ngày để “triển khai tính năng” một cách đúng đắn. Quên con số ấy đi. Thay đổi suy nghĩ của bạn và nói với bản thân sau một thời gian ngắn để thích nghi những bạn sẽ hoàn toàn cảm thấy khỏe mạnh với 6 giờ để ngủ mỗi ngày và đó không phải vấn đề lớn để thức dậy lúc 5 giờ sáng.

Thói quen ngủ quá ít rất có thể để lại nhiều hậu quả về sức khỏe thể chất lẫn tinh thần nhưng không tồn tại tức là bạn ngủ nhiều thì sẽ nhận được nhiều lợi ích sức khỏe. Ngủ nhiều có tốt không? trong thực tiễn, hiện tượng ngủ nhiều không chỉ có gây tác động đến não bộ của bạn mà còn khiến bạn gặp vấn đề về tim mạch, tiểu đường, huyết áp… Bạn nên biết những tác hại của ngủ nhiều để điều chỉnh lại thời gian ngủ hằng ngày nhằm có sức khỏe tốt hơn nhé.

Thay đổi niềm tin về việc dậy sớm
Thay đổi niềm tin về sự việc dậy sớm
Thay đổi niềm tin về việc dậy sớm
Thay đổi niềm tin về sự việc dậy sớm

5


Vũ Việt

Bật đèn tỏa ra mùi thơm

Phòng ngủ là nơi bạn nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả. Đó cũng là nơi giúp bạn tái tạo năng lượng để chuẩn bị cho một ngày làm việc mới. Bởi vậy, phòng ngủ cần phải có một không gian thoáng đãng, có một mùi thơm dịu nhẹ. Việc phối hợp mừi hương mà bạn thích vừa giúp cho gian phòng được ngập tràn trong mừi hương dễ chịu, vừa giúp bạn thấy thoải mái, thư giãn hơn, khi đó những bạn sẽ chìm vào giấc ngủ ngon, sâu hơn và thức dậy với tâm trạng thoải mái nhất rất có thể.

Hiện nay có rất nhiều những loại thảo dược có mùi thơm tự nhiên thật thoải mái và tốt cho sức khỏe. bạn cũng rất có thể tận dụng vỏ cam, quýt có sẵn trong nhà hoặc những loại lá dễ tìm, dễ mua như lá xả, lá bạc hà,… để làm túi thơm. Quế cũng là một hương liệu rất thơm thường được sử dụng trong những món ăn. Ngoài ra, quế cũng là nguyên liệu rất tác dụng làm thơm và khử mùi ẩm mốc phòng kín. Bạn hãy cuộn những thanh quế nhỏ xung quanh cây nến. Mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn hãy đốt nến tầm 5 phút. Nến cháy, hương quế cũng tỏa ra rất thơm và dễ chịu.

Bạn cũng rất có thể sử dụng một vài mảnh quế nhỏ cùng quả thông trong một chiếc lọ thủy tinh và để nắp mở. mừi hương từ đó sẽ bay ra, mùi hôi trong phòng ngủ cũng dần biến mất. Sử dụng sáp thơm là một cách phổ biến mà nhiều người hay dùng để làm thơm phòng ngủ tự nhiên. Bạn nên sử dụng những lọ sáp có mùi hương nhẹ nhàng. Mùi thơm từ sáp tỏa ra sẽ làm cho bạn cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn. Hiện nay có nhiều loại đèn ngủ như vậy chẳng hạn như đèn tinh dầu, bạn cũng rất có thể tự lựa chọn theo sở thích của tớ nhé.

Bật đèn tỏa ra mùi thơm
Bật đèn tỏa ra mùi thơm
Bật đèn tỏa ra mùi thơm
Bật đèn tỏa ra mùi thơm

6


Vũ Việt

Để cửa sổ mở khi ngủ

Mục đích là khi ngủ để thuận tiện cho việc trao đổi không khí với môi trường bên phía ngoài những bạn sẽ dễ chịu hơn rất nhiều so với ngủ ở trong phòng kín. Hơn nữa mỗi buổi sáng khi mặt trời xuất hiện từng tia nắng len qua cửa sổ đến với bạn là lời mời gọi hết sức quấn hút để bạn bắt đầu ngày mới. những nhà khoa học cho rằng một căn phòng ngủ được thông gió rất có thể làm giảm lượng carbon dioxide (CO2) và giúp bạn ngủ ngon hơn.

Cùng với nhiệt độ phòng ngủ, đây là một nhân tố giúp ta có giấc ngủ sâu hơn. những tác giả cũng nhận thấy sự giảm của carbon dioxide khi cửa sổ và cửa ra vào được mở ra góp phần giảm số lần bị đánh thức và tăng tác dụng của giấc ngủ. không tồn tại gì thích thú bằng việc chìm vào giấc ngủ trong một khung cảnh thông thoáng và sảng khoái. Tuy nhiên, tác dụng thư giãn của không khí trong lành này không chỉ có có trong đầu bạn. Một số nhà khoa học tin rằng rất có thể có mối liên hệ giữa không khí thông thoáng trong lành và sự thư thái giúp chúng ta dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Trong những nghiên cứu này, carbon dioxide được sử dụng như là một chỉ số báo về mức độ thông gió. Từ mức CO2 chúng ta cũng rất có thể có một chiếc nhìn khá rõ ràng về mức độ thông gió và nếu mức độ thông gió không đủ tốt thì sẽ chỉ ra rằng rất có thể có những nguy cơ gây ô nhiễm khác trong nhà. Thường xuyên mở cửa sổ sẽ giúp thông gió, đón không khí tự nhiên, hữu ích cho sức khỏe. Giữ cho cửa sổ của bạn luôn mở là cách tuyệt vời để đưa lịch ngủ tự nhiên của bạn quay về đúng hướng. Bạn chọn giờ ngủ, khi tia nắng tràn vào cửa sổ, bạn dễ thức dậy khỏe mạnh và tỉnh táo.

Để cửa sổ mở khi ngủ
Để cửa sổ mở khi ngủ
Để cửa sổ mở khi ngủ
Để cửa sổ mở khi ngủ

7


Vũ Việt

Đặt đồng hồ báo thức ra xa giường ngủ

Khi đi ngủ bạn biết mình rất giản đơn ngủ quên vì thế đồng hồ báo thức là công cụ hết sức hữu ích, tuy nhiên để phát huy tối đa tác dụng của nó bạn cần đặt đồng hồ ra xa giường ngủ của bạn miễn bạn vẫn nghe thấy chuông báo là được, bởi lẽ khi bạn đã thèm ngủ đồng hồ bên cạnh những bạn sẽ với tay tắt luôn không do dự, để ở xa bạn buộc phải dậy để tắt khi đó đồng hồ đã hoàn thành nhiệm vụ của tớ.

Theo những Chuyên viên, việc thường xuyên bị đồng hồ báo thức làm giật mình tỉnh dậy, nhất là ở khoảng cách gần, chuông báo thức lớn, rất có thể gây ra những vấn đề về thần kinh, gây căng thẳng, giảm chất lượng giấc ngủ, huyết áp cao. Tốt nhất, bạn nên để đồng hồ báo thức cách xa giường ít nhất 1.8m, vừa an toàn, vừa có động lực để dậy tắt báo thức đi dễ dàng hơn. Để không mượn hại cho sức khỏe vì tiếng chuông báo thức, chúng ta cần “bỏ túi” những mẹo thức dậy bằng đồng hồ sinh học của cơ thể.

Tuy nhiên, trước khi từ bỏ hoàn toàn tiếng chuông báo thức thì bạn vẫn cần sử dụng chúng trong một thời gian. Thứ nhất, ngủ sớm và ngủ đủ. Chẳng hạn nên ngủ sớm trước 23h và ngủ đủ giấc từ 7-9 tiếng, vì trạng thái muốn ngủ sau khi báo thức reo chứng tỏ ngủ không đủ giấc. Thứ hai, cần đặt chuông báo thức vào một giờ cố định với âm lượng vừa đủ nghe và đặt đồng hồ càng xa càng tốt, miễn bạn nghe được tiếng chuông. Như vậy, những bạn sẽ phải ra khỏi giường để tắt chuông báo thức và sẽ rất khó ngủ quay về. Thủ thuật đơn giản này sẽ đảm nói rằng bạn không bị mắt nhắm mắt mở tắt báo thức và quay lại ngủ tiếp.

Đặt đồng hồ báo thức ra xa giường ngủ
Đặt đồng hồ báo thức ra xa giường ngủ
Đặt đồng hồ báo thức ra xa giường ngủ
Đặt đồng hồ báo thức ra xa giường ngủ

8


Vũ Việt

Đặt báo thức bằng bản nhạc yêu thích

Nghiên cứu chỉ ra rằng những âm điệu chói tai, gay gắt bạn sử dụng để đánh thức mình rất có thể chống lại bạn và làm bạn mệt mỏi hơn. Ngược lại, tiếng chuông báo thức du dương hơn rất có thể giúp bạn tỉnh táo hơn. Thức dậy vào sáng sớm để chuẩn bị cho một ngày mới vẫn chưa lúc nào là một trong những kĩ năng được nhiều tình nhân thích trong lịch sử nhân loại. Điều này sẽ tạo ra một sức hút cho bạn thức dậy nhanh gọn, khi bản nhạc vang lên rất có thể những bạn sẽ bật dạy nhảy nhót theo điệu nhạc chẳng hạn, nhưng bạn lưu ý khi chọn lựa bài hát, nên chọn những bài sôi động mạnh mẽ, tránh lựa những bài nhẹ nhàng rất giản đơn làm cho bạn buồn ngủ thêm.

Tiến sỹ Stuart McFarlane, ĐH RMIT, Úc cho biết nhóm nghiên cứu của ông phát hiện ra rằng những âm thanh có giai điệu du dương hơn giúp cho mọi người tỉnh táo hơn. Giai điệu du dương được coi là giai điệu có ít nhất 2 nốt, thời gian và trình tự những nốt kết nối với nhau. Nó giống như như phần giới thiệu, intro của nhiều bản nhạc hiện nay. những tiếng chuông báo thức mặc định thường giống như tiếng chuông đồng hồ, lặp đi lặp lại một nốt nhạc.

Tiến sỹ McFarlane đưa ra giả thuyết rằng chính sự thăng trầm của những nốt không giống nhau trong những điệu nhạc du dương giúp triệu tập sự để ý của chúng ta. Đặt chuông báo thức bằng một đoạn bài hát du dương theo nghiên cứu rất có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái và khỏe mạnh hơn khi ngủ dậy. Bởi vậy bạn hãy chọn những bản nhạc yêu thích, nhẹ nhàng đặt làm chuông báo thức đảm nói rằng những bạn sẽ rất thoải mái khi thức dậy cùng nó. Hãy thử triển khai cách này nhé.

Đặt báo thức bằng bản nhạc yêu thích
Đặt báo thức bằng bản nhạc yêu thích
Đặt báo thức bằng bản nhạc yêu thích
Đặt báo thức bằng bản nhạc yêu thích

9


Vũ Việt

Không ngủ nướng

Ngủ dậy quá muộn sẽ phá vỡ nhịp đồng hồ sinh học của mỗi người. Đồng thời cũng sẽ phá vỡ nhịp sinh học của những cơ quan trong cơ thể gây rối loạn nội tiết và tác động nghiêm trọng tới tinh thần, thậm chí rất có thể gây trầm cảm. Ngủ nướng đang là thói quen xấu của rất nhiều người, khi báo thức vang lên bạn ngay lập tức tắt và ngủ thêm một chút, rất có thể lúc đó những bạn sẽ nghĩ rằng ngủ thêm một chút rồi dậy cũng chẳng sao, nhưng bạn biết đấy bạn làm thế được một lần thì lần sau những bạn sẽ làm thế tiếp cứ như vậy nhiều lần gộp lại kết quả bạn cũng đoán ra được rồi đó.


Bạn biết đấy ngủ nướng sẽ làm não phải tiêu hao rất nhiều oxy, khiến tổ chức não xuất hiện triệu chứng “thiếu dinh dưỡng” tạm thời. Triệu chứng này nối dài rất có thể làm tổn thương trí nhớ và thính lực. Ngủ nướng mùa Đông thường gây ra chứng đau đầu sau khi thức dậy do nhịp sinh học bị phá vỡ, những dây thần kinh bị tác động. Cùng với đó, việc nằm một chỗ quá lâu, nhất là vào buổi sáng, quãng thời gian cơ thể cần vận động sẽ gây đau nhức những cơ bắp. Do buổi sáng không khí trong phòng ngủ khá ô nhiễm, ngột ngạt, chứa nhiều vi khuẩn, khí CO2, chính vì thế khi ngủ nướng vào buổi sáng rất giản đơn làm tổn thương và gây ra những bệnh về hệ hô hấp như cảm cúm, viêm họng, ho…

những nhà khoa học tin rằng điều này là do sự tác động của việc ngủ lên chất dẫn truyền thần kinh serotonin, một chất có khả năng giữ cho đầu óc thăng bằng và thư giãn. Tác động gây rối loạn giấc ngủ đêm hôm dẫn đến đau đầu vào buổi sáng.
Bạn cần tự mình luyện tập khắc phục thói quen này hằng ngày, chắc chắn sẽ có kết quả nếu bạn quyết tâm.

Không ngủ nướng
Không ngủ nướng
Không ngủ nướng
Không ngủ nướng

10


Vũ Việt

Không thức khuya, khi buồn ngủ bạn hãy đi ngủ

Bạn cần sắp xếp công việc của tớ một cách thích hợp nhất tránh tình trạng thức khuya nối dài làm cho bạn mệt mỏi, thì sớm hôm sau bạn khó rất có thể dậy sớm được. Tốt nhất là khi bạn cảm thấy buồn ngủ bạn cũng rất có thể đi ngủ ngay, vì khi đó nếu bạn có cố làm cũng không tác dụng, ngược lại bạn đi ngủ sẽ ngủ rất sâu, sáng dậy là một ngày tươi sáng với tâm trạng thoải mái đợi bạn. Hãy cố gắng kết thúc công việc trước 11 giờ đêm để lên giường tận hưởng giấc ngủ ngon lành, chắc chắn những bạn sẽ thấy khỏe mạnh và hạnh phúc, yêu đời hơn rất nhiều.

Nếu thức quá khuya thì cho dù dậy muộn vào sáng hôm sau bạn cũng vẫn không thể tỉnh táo và tràn đẩy năng lượng như khi bạn ngủ sớm và dậy sớm. Bởi khoảng thời gian ngủ đêm hôm rất quan trọng cho việc “tái tạo” và “sửa chữa” cơ thể. Hơn nữa, thói quen làm việc hoặc thức đêm rất có thể dẫn đến chứng mất ngủ. Và khi đã bị khó ngủ thì bạn cũng sẽ khó có được một giấc ngủ sâu. Một giấc ngủ sớm hơn và đủ giấc sẽ giúp bạn không cần thiết phải dùng đến cafe để giữ cho tinh thần minh mẫn nữa.

Duy trì thói quen ngủ sớm sẽ giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ tốt hơn, tinh thần tỉnh táo vào sáng sớm hôm sau. Khi cơ thể đã quen với thói quen ngủ lành mạnh, việc ngủ và thức dậy sớm sẽ trở thành dễ dàng hơn. những thói quen có lợi cho đồng hồ sinh học giúp bạn sảng khoái tràn đầy năng lượng khi thức dậy. Hãy tập ngủ sớm để khi đồng hồ báo thức, bạn không thể ngái ngủ. Tập thói quen ra khỏi phòng ngủ ngay sau khi thức dậy để không bị cám dỗ quay về giấc ngủ.

Không thức khuya, khi buồn ngủ bạn hãy đi ngủ
Không thức khuya, khi buồn ngủ bạn hãy đi ngủ
Không thức khuya, khi buồn ngủ bạn hãy đi ngủ
Không thức khuya, khi buồn ngủ bạn hãy đi ngủ

Từ khóa: Top 10 cách để dậy sớm vào mỗi buổi sáng tác dụng nhất, Top 10 cách để dậy sớm vào mỗi buổi sáng tác dụng nhất Top 10 cách để dậy sớm vào mỗi buổi sáng tác dụng nhất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *