Top 10 cái nhất của TP. Đà Nẵng rất có thể bạn không không chắc chắn

28-11-2019 10 1521 0 0

Báo lỗi

Thành phố bên sông Hàn hấp dẫn du khách bởi những bãi biển quyến rũ nhất hành tinh, cảng hàng không, những khu nghỉ dưỡng sang trọng,… Hãy cùng toplist.vn điểm qua 10 cái nhất ở thành phố TP. Đà Nẵng để hiểu hơn lý do vì sao nơi đây trở thành điểm đến thường xuyên của du khách trong và ngoài nước nhé.

12345678910

1


Hoàng Hoe

Một trong 20 thành phố sạch nhất trái đất

“Một trong 20 thành phố sạch nhất trái đất” là khẳng định tại hội nghị năng lượng forum Hợp tác châu Á Thái TP Bình dương hay còn gọi là APEC lần thứ 44 ra mắt tại Washington, Mỹ vào năm 2012.

Trong những tiêu chuẩn để đánh giá và xếp loại thành phố sạch, thành phố TP. Đà Nẵng của VN được công nhận là một trong 20 thành phố trên trái đất có hàm lượng nguyên tố Cacbon trong khí thải ra phía bên ngoài môi trường thấp nhất. Và cũng nhờ công nhận này mà thành phố của chúng ta ngày càng trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều khách du lịch và luôn phấn đấu trở thành thành phố văn minh, sạch đẹp, thân thiện với môi trường.

Đà Nẵng được đánh giá là một trong những thành phố sạch nhất thế giới khi hàm lượng Cacbon trong môi trường rất thấp
TP. Đà Nẵng được đánh giá là một trong những thành phố sạch nhất trái đất khi hàm lượng Cacbon trong môi trường rất thấp
Đà Nẵng về đêm
TP. Đà Nẵng về đêm


2


Hoàng Hoe

Cáp treo Bà Nà đạt 4 kỷ lục Guinness

Sở hữu 4 kỷ lục trái đất, cáp treo Bà Nà vừa được CNN bầu chọn là 1 trong trong 10 cáp treo ấn tượng nhất trái đất. Thứ tự xếp hạng 10 cáp treo ấn tượng nhất trái đất do CNN bầu chọn, gồm: Peak2peak (Whistler, Canada), Titlis Rotair (Núi Titlis, Thụy Sĩ), Mi Teleferico (La Paz, Bolivia), cáp treo núi Sugarloaf (Rio de Janeiro, Brazil), Vanoise Express (Les Arcs, Pháp), Palm Springs Aerial Tramway (California, Mỹ), cáp treo Bà Nà Hills (TP. Đà Nẵng, Việt Nam), Stanserhorn Cabrio (Lucerne, Thụy Sĩ), Skyline Queenstown (New Zealand) và The Ngong Ping 360 (Hong Kong).

Tổ chức Kỷ lục trái đất (Guinness World Record) đã công nhận Cáp treo Bà Nà đạt 4 kỷ lục Guiness với những hạng mục: chiều dài cáp trên một hành trình dài nhất trái đất (5.771,61 mét); tuyến cáp có chênh lệch độ cao trên một hành trình lớn nhất trái đất (1.368,93 mét); tuyến cáp có tổng chiều dài cáp dài nhất trong toàn bộ những loại hình cáp treo hiện tại đang có mặt trên trái đất là 11.587 m và tuyến cáp có trọng lượng nặng nhất trái đất (141,24 tấn).

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: Hòa Ninh, Hòa Vang, TP. Đà Nẵng
 • Dế yêu: 0962 830 099- 0236 3749 888
 • website: https://banahills.sunworld.vn/
Cáp treo Bà Nà là một niềm tự hào của Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung
Cáp treo Bà Nà là một niềm tự hào của TP. Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung
Cáp treo Bà Nà đạt 4 kỷ lục Guiness
Cáp treo Bà Nà đạt 4 kỷ lục Guiness

3


Hoàng Hoe

Bãi biển quyến rũ nhất hành tinh

Tiếp tục là một niềm tự hào của người dân TP. Đà Nẵng nói riêng và người Việt Nam nói chung khi Forbes – một tạp chí kinh tế hàng đầu của Mỹ, đã tôn vinh khu vực biển Mỹ Khê là 1 trong 6 bãi biển quyến rũ nhất hành tinh bởi hàng dừa thơ mộng, nước ấm quanh năm, bãi cát trắng mịn, sóng biển ôn hòa và thiên nhiên đẹp tuyệt vời xung quanh.

Mỹ Khê là một bãi biển lớn có chiều dài 900 mét. Đây là nơi lý tưởng để ngắm cảnh, bơi lội và chụp ảnh. Từ đây, bạn cũng rất có thể ngắm tượng Phật mẹ nằm trên sườn dốc của bán đảo Sơn Trà. Thả hồn mình vào khung cảnh đẹp như tranh lúc hoàng hôn và bình minh.

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: Võ Nguyên Giáp, Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Một góc bãi biển xinh đẹp Mỹ Khê, Đà Nẵng
Một góc bãi biển xinh đẹp Mỹ Khê, TP. Đà Nẵng
Biển Mỹ Khê nhìn từ trên cao
Biển Mỹ Khê nhìn từ trên cao

4


Hoàng Hoe

Sân bay TP. Đà Nẵng lọt top tốt nhất trái đất

Dựa trên khảo sát về chất lượng dịch vụ tại khu vực sân bay cũng như đội ngũ phi hành đoàn chuyên môn và giàu kinh nghiệm tại 96 sân bay đang khai thác, hãng hàng không Dragon Air (hãng hàng không lớn thứ nhì của Hong Kong) đã bầu chọn cảng Hàng không quốc tế TP. Đà Nẵng xếp ở vị trí thứ 3 trong danh sách những sân bay trên trái đất có dịch vụ tốt nhất vào năm 2014.


Cảng Hàng không quốc tế TP. Đà Nẵng có tổng số vốn đầu tư lên đến con số 1.340 tỷ đồng, diện tích sử dụng 36.600 mét vuông và gồm có 4 tầng được khánh thành và đem vào khai thác từ cuối năm 2011. Ngoài ra, nhiều đường bay quốc tế gần đây cũng được mở để đến TP. Đà Nẵng.

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: Nguyễn văn Linh, Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Dế yêu: 0236 3823 397
 • Mã: DAD
 • Độ cao: 10 m
Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng xếp thứ 3 trong top các sân bay tốt nhất trên thế giới do Dragon Air bình chọn
Cảng hàng không quốc tế TP. Đà Nẵng xếp thứ 3 trong top những sân bay tốt nhất trên trái đất do Dragon Air bầu chọn
Càng hàng không Đà Nẵng
Càng hàng không TP. Đà Nẵng

5


Hoàng Hoe

Thuận Phước là cây cầu treo dây võng dài nhất Việt Nam

Được khởi công và xây dựng vào tháng 1 năm 2003 với vốn đầu tư ngân sách thành phố lên đến con số gần 1000 tỷ đồng. Sau khi khánh thành tháng 7/2009, cầu Thuận Phước trở thành cây cầu treo dây võng dài nhất Việt Nam với 1856 mét. Đây là cầu treo dây võng bắc qua 2 bờ sông Hàn đổ ra Vịnh TP. Đà Nẵng, nối đường Nguyễn Tất Thành với cầu Mân Quang, giữa 2 Quận Hải Châu và Sơn Trà thuộc thành phố TP. Đà Nẵng.


ý tưởng phát minh thiết kế phần ánh sáng cho cầu Thuận Phước được lấy ý nghĩa sâu sắc từ hình tượng cánh chim vươn ra biển lớn, hình tượng cho ý chí, sự khát khao phát triển không ngừng của người dân TP. Đà Nẵng.

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: Nại Hiên Đông, Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
 • Khánh thành: 2009
 • Chiều rộng: 18 m, Chiều cao; Chiều cao: 80 m; Chiều dài: 1.856 m
Cầu treo Thuận Phước vô cùng xinh đẹp và hùng vĩ
Cầu treo Thuận Phước cực kì xinh đẹp và hùng vĩ
Đẹp lung linh huyền ảo khi về đêm
Đẹp lung linh huyền ảo khi về đêm

6


Hoàng Hoe

Cầu sông Hàn, cầu quay duy nhất Việt Nam

Cầu quay sông Hàncây cầu quay duy nhất tại Việt Nam và nổi tiếng bởi thiết kế độc đáo, sáng tạo với nhịp ở trung tâm rất có thể quay ngang để phục vụ cho việc đi lại của tàu thuyền lớn trên dòng sông Hàn. Cầu Sông Hàn từ lâu trở thành hình tượng của thành phố. Đến với TP. Đà Nẵng, xem cầu Sông Hàn quay là một trong những khoảnh khắc đặc biệt nhất và được du khách mong chờ nhất. bạn cũng rất có thể đón xem cầu quay vào lúc 23h00 – 24h00 thứ bảy và chủ nhật hàng tuần.

Bên cạnh đó, cầu quay còn thể hiện sức mạnh, sự đoàn kết của nhân dân cũng như chính quyền tại TP. Đà Nẵng khi kinh phí để xây dựng cây cầu hoàn toàn do người dân tự nguyện đóng góp mà có được.


Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: An Hải, Sơn Trà, Đà Nẵngư
 • Khánh thành: 2000
 • Chiều rộng: 13 m, Chiều cao; Chiều dài: 488 m
Cầu sông Hàn là cầu quay duy nhất tại Việt Nam
Cầu sông Hàn là cầu quay duy nhất tại Việt Nam
Cầu quay sông Hàn là cây cầu quay duy nhất tại Việt Nam

7


Hoàng Hoe

Vòng quay Mặt Trời, 1 trong 10 vòng quay cao nhất trái đất

Tiêu điểm “hot nhất” tại TP. Đà Nẵng trong năm qua có lẽ là chiếc vòng quay Mặt Trời cao đến 115 mét. Đây rất có thể được xem là một trong những công trình kiến trúc, địa điểm tham quan thú vị nhất của TP. Đà Nẵng chính vì nó được công nhận là 1 trong 10 vòng quay cao nhất trái đất. Hãy đặt chân đến đây cùng với người thân, bè bạn hay gia đình dù chỉ một lần để tận hưởng “niềm tự hào” của TP. Đà Nẵng nhé!

Ngồi trong cabin của vòng quay, du khách rất có thể thu vào tầm mắt một TP. Đà Nẵng lung linh về đêm hay huyền ảo dưới ánh hoàng hôn- những góc nhìn mới vẫn chưa từng được khám phá


Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: 1 Phan Đăng Lưu, Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Dế yêu: 0236 3681 666
 • website: https://danangwonders.sunworld.vn/
Khung cảnh thơ mộng của Vòng quay Mặt Trời khi hoàng hôn buông xuống
Khung cảnh thơ mộng của Vòng quay Mặt Trời khi hoàng hôn buông xuống
1 trong 10 vòng quay cao nhất thế giới.
1 trong 10 vòng quay cao nhất trái đất.

8


Hoàng Hoe

Điểm du lịch mới hấp dẫn nhất trái đất

Trang TripAdivisor – một website uy tín về du lịch, đã từng ra mắt danh sách top 10 địa điểm mới hấp dẫn nhất trái đất. gồm có: TP. Đà Nẵng, Sihanoukville (Campuchia); Limassol (Cyprus); Ao Nang (Thái Lan); Bodrum (Thổ Nhĩ Kỳ); Naha (Nhật Bản); Hurghada (Ai Cập); Kazan (Nga); Manaus (Brazil) và Eilat (Israel). Trong bảng danh sách được đề cử, địa điểm nhận được nhiều sự yêu mến cũng như bầu chọn nhất của du khách là thành phố TP. Đà Nẵng, Việt Nam.

Bên cạnh đó, trang CNN đã đưa tin TP. Đà Nẵng nổi tiếng với những ngôi đền, chùa, miếu, những bãi biển thanh thản hay người dân nơi đây cực kì thân thiện. Danh sách trên được tổng hợp trải qua những phản hồi, đánh giá của những du khách từng ghé thăm những địa điểm không giống nhau trên khắp trái đất.

Một Đà Nẵng đầy hiện đại, năng động với những bãi biển xinh đẹp và con người thân thiện
Một TP. Đà Nẵng đầy hiện đại, năng động với những bãi biển xinh đẹp và con người thân thiện
top 10 địa điểm mới hấp dẫn nhất thế giới
top 10 địa điểm mới hấp dẫn nhất trái đất

9


Hoàng Hoe

TP. Đà Nẵng có khu nghỉ dưỡng sang trọng hàng đầu trái đất

phần thưởng danh giá và uy tín nhất World Travel Awards về du lịch khách sạn trong năm 2014 đã được trao cho khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort. do đó, sự hài lòng của người tiêu dùng là tiêu chuẩn quan trọng hàng đầu để tìm ra đơn vị xứng đáng và xuất sắc nhất. Cùng với phần thưởng lớn này, khu nghỉ dưỡng cũng mang về cho mình ba phần thưởng khác: Nhà Hàng Fine Dining sang trọng nhất trái đất 2017- La Maison 1888; Spa Tốt Nhất khu vực Châu Á 2017- HARNN Heritage Spa; Spa Tốt Nhất Việt Nam 2017- HARNN Heritage Spa.

Vượt qua nhiều đối thủ mạnh trên trái đất, khu nghỉ dưỡng cao cấp InterContinental Danang đã khẳng định được đẳng cấp và tầm vóc quốc tế của tôi. Khu nghỉ dưỡng tọa lạc tại bán đảo Sơn Trà có tầm nhìn hướng ra biển Đông được xem là một tác phẩm nghệ thuật tinh ý mang kiến trúc, hơi thở của nền văn hoá Việt truyền thống, phối kết hợp với nét hiện đại, kiêu sa của sự sang trọng, đẳng cấp.

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: Bãi Bắc, Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
 • Dế yêu: 0236 3938 888
 • website: https://www.danang.intercontinental.com/
InterContinental Danang Sun Peninsula Resort là khu nghỉ dưỡng mang đẳng cấp quốc tế
InterContinental Danang Sun Peninsula Resort là khu nghỉ dưỡng mang đẳng cấp quốc tế
Toàn cảnh InterContinental Danang
Toàn cảnh InterContinental Danang

10


Hoàng Hoe

Thành phố đáng sống nhất Việt Nam

Chính những điểm vượt trội trên nhiều lĩnh vực trong suốt những năm vừa mới qua cùng với khí hậu ổn định, con người, “thiên thời địa lợi”, toàn bộ đã tạo thành một thương hiệu và bản sắc riêng của thành phố bên bờ sông Hàn, là niềm tự hào của người TP. Đà Nẵng nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung.

Không những thế, TP. Đà Nẵng còn là nơi có chính sách an sinh cực kì nổi tiếng: “5 không” không hộ đói, không người lang thang xin ăn, không người mù chữ, không người nghiện ma túy trong xã hội, không giết người để cướp của. “3 có”: có nhà ở, có việc làm, có nếp sống văn minh đô thị. “4 an”: An ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn thực phẩm và an sinh xã hội.

Với toàn bộ những lí do trên, TP. Đà Nẵng thực sự xứng đáng khi được bầu chọn là thành phố đáng sống nhất ở Việt Nam.

Hãy đặt chân đến Đà Nẵng dù chỉ một lần để không phải tiếc nuối!
Hãy đặt chân đến TP. Đà Nẵng dù chỉ một lần để không phải tiếc nuối!
thành phố đáng sống nhất ở Việt Nam.
thành phố đáng sống nhất ở Việt Nam.

Từ khóa: Top 10 cái nhất của TP. Đà Nẵng rất có thể bạn không không chắc chắn, Top 10 cái nhất của TP. Đà Nẵng rất có thể bạn không không chắc chắn Top 10 cái nhất của TP. Đà Nẵng rất có thể bạn không không chắc chắn

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *