Top 10 điều ấn tượng nhất chỉ có ở TP Đà Nẵng

19-12-2019 10 180 0 1

Báo lỗi

TP Đà Nẵng được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất Việt Nam chắc chắn phải có lí do. TP Đà Nẵng mang một vẻ đẹp hiền hòa, không xô bồ tấp nập như hai đầu giang sơn, đem lại một cảm giác bình yên cho con người. Hãy cùng xem những điều thú vị nhất chỉ có tại thành phố này nhé.

12345678910

1


Kieu Gia Thinh

Bệnh viện ung thư chữa bệnh miễn phí cho người nghèo

Chính thức khánh thành Vào thời điểm đầu năm mới 2013, bệnh viện ung thư TP Đà Nẵng là cơ sở thứ nhất trên toàn quốc chữa bệnh miễn phí cho người nghèo. Bệnh viện còn miễn phí toàn bộ chi phí ăn ở cho bệnh nhân và người nhà thuộc hộ nghèo. với những bệnh nhân không thuộc diện hộ nghèo và không tồn tại thẻ bảo hiểm y tế thì bệnh viện sẽ thu viện phí bằng hoặc thấp hơn mức trần điều trị ở những bệnh viện khác có khoa ung thư.

Bệnh viện được xây dựng dựa trên ý tưởng của cựu Bí thư Thành ủy Nguyễn Bá Thanh, ngoài ra ông còn yêu cầu bệnh
viện phải theo dõi sát sao hoàn cảnh của người bệnh, nếu họ quá khó khăn thì được hỗ trợ về kinh tế để cuộc sống ổn định hoặc đề xuất những cơ quan có trách nhiệm tìm cách hỗ trợ.

Sau hai năm hoạt động vẫn còn đó đấy nhiều thiếu sót và bất cập trong công tác triển khai, vào tháng 9/2015 chính quyền
thành phố quyết định sáp nhập bệnh viện Ung thư TP Đà Nẵng và khoa Ung bướu bệnh viện TP Đà Nẵng thành bệnh viện Ung bướu TP Đà Nẵng. Tuy chuyển từ cá nhân sang công lập nhưng bệnh viện vẫn tiếp tục điều trị miễn phí cho người nghèo.

Thông tin chi tiết:

  • Địa chỉ: Hoàng Trung Thông, Hoà Minh, Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
  • Dế yêu: 0236 3717 717
  • web site: http://www.benhvienungbuoudanang.com.vn/
Bệnh viện ung thư Đà Nẵng nằm tại đường Phùng Hưng, Hòa Minh, Liên Chiểu
Bệnh viện ung thư TP Đà Nẵng nằm tại đường Phùng Hưng, Hòa Minh, Liên Chiểu
Bệnh viện ung bướu đà nẵng
Bệnh viện ung bướu TP Đà Nẵng


2


Kieu Gia Thinh

Nhà dọn dẹp công cộng 5 sao miễn phí

Sau gần 1 tháng thi công thì khu nhà dọn dẹp công cộng 5 sao được đưa vào sử dụng cuối tháng tư/2016 tại giao lộ
Lê Duẩn – Trần Phú. Với tổng giá trị đầu tư gần 1 tỷ đồng, nhà dọn dẹp có 2 khu riêng biệt dành riêng cho nam và nữ, đều được trang bị đầy đủ tiện nghi theo tiêu chuẩn 5 sao gồm có hệ thống cảm biến tự động xả nước, gương soi cỡ lớn, bồn rửa tay
sang trọng, máy phát nhạc…

Nhà dọn dẹp này được xây dựng theo như hình thức xã hội hóa do ngân hàng Sacombank tài trợ, với nhân viên luôn trực mỗi ngày từ 5 giờ sáng đến 22 giờ tối để đảm bảo nhà dọn dẹp luôn sạch sẽ và thông thoáng. Đây là quy mô thí điểm thứ nhất tại TP Đà Nẵng và nếu thành công, UBND sẽ cho xây dựng rộng ra khắp thành phố. Nhà dọn dẹp được xây dựng ra để phục vụ cho người dân và du khách, mọi người đều cảm thấy hài lòng với sự tiện nghi của nhà dọn dẹp này.

Bên trong nhà vệ sinh 5 sao miễn phí
Bên trong nhà dọn dẹp 5 sao miễn phí
Bồn rửa tay trong nhà vệ sinh 5 sao
Bồn rửa tay trong nhà dọn dẹp 5 sao

3


Kieu Gia Thinh

Camera giám sát an ninh toàn thành phố

Hệ thống camera giám sát an ninh này do Hội Phát triển TP Đà Nẵng triển khai nhằm cung ứng thông tin về tình hình giao thông, ùn tắc, tai nạn, an ninh trật tự tại những điểm camera. Sau một thời gian thử nghiệm thì hệ thống camera được lắp đặt tại những nút giao thông quan trọng như ngã ba Huế, cầu sông Hàn…

Điều đặc biệt ở đây là chính quyền và toàn bộ người dân đều rất có thể quan sát tình hình giao thông đang trực tiếp ra mắt trải qua một số web site, điển hình là http://camera.0511.vn. Việc này không chỉ là giúp người dân tránh được tình hình giao thông ùn tắc, công trình đang xây dựng… mà còn giúp cá nhân, cơ quan tác dụng phát hiện những sự cố, tai nạn ngoài ý muốn xảy ra để kịp thời xử lý và giải quyết những khiếu nại về những tình huống giao thông.

Hiện tại Hội Phát triển TP Đà Nẵng đang kêu gọi thêm những nhà đầu tư để mở rộng dự án công trình. Tuy còn đang trong quy trình
thử nghiệm và số lượng camera vẫn chưa nhiều, vẫn có đến hàng trăm ngàn lượng truy cập xem camera mỗi ngày.

Đà Nẵng đang triển khai thêm việc lắp đặt camera giám sát tại nhiều nơi
TP Đà Nẵng đang triển khai thêm việc lắp đặt camera giám sát tại nhiều nơi
Camera Cầu Rồng ngày 19/11/ 2019 lúc 10h00 đến 10h31Camera giám sát an ninh toàn thành phố
Camera Cầu Rồng ngày 19/11/ 2019 lúc 10h00 đến 10h31Camera giám sát an ninh toàn thành phố

4


Kieu Gia Thinh

Chung cư cho những bà mẹ đơn thân

Bươn chải kiếm sống trong xã hội để nuôi con, có lẽ họ sẽ không khi nào ngờ rằng mình sẽ có một căn nhà để ở, để
tiện đi lại chăm sóc bản thân và con cái. Ấy mà ở phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, có một khu chung cư đặc biệt được xây dựng dành riêng cho những bà mẹ đơn thân hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa trên khắp địa bàn thành phố.

Hầu hết những chị em trong khu dân cư đều làm những công việc nặng nhọc, khó khăn nên việc có một nơi đàng hoàng để
trú nắng trú mưa phần nào đã đỡ bớt gánh nặng cho những bà mẹ đơn thân. ý tưởng này xuất phát từ cựu Bí thư Thành ủy Nguyễn Bá Thanh, lại một lần nữa cho thấy sự quan tâm và đồng cảm rất sâu sắc tới từ ông.

Mỗi mùa Tết đến, tuy rằng không đón được một chiếc Tết sung túc và trọn vẹn nhưng tình người nơi đây rất ấm cúng. Đơn
giản chỉ là những người hàng xóm, láng giềng đoàn viên bên nhau, cùng nhau kể những buồn vui suốt một năm qua và hy vọng về một điều gì đó tươi sáng hơn trong năm mới.

Chị Huệ đang chăm con là bé Bình Anh
Chị Huệ đang chăm con là bé Bình Anh
Chung cư không chồng Đà Nẵng
Chung cư không anh xã TP Đà Nẵng

5


Kieu Gia Thinh

Lễ hội pháo hoa quốc tế

Hay còn được biết đến với cái tên “Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế TP Đà Nẵng” (Danang International Fireworks
Competition), được tổ chức vào dịp 30/4 hàng năm, được tổ chức lần thứ nhất vào năm 2008.

Lúc đầu lễ hội này dự tính sẽ được tổ chức vào 29/3 hàng năm nhằm ngày giải phóng thành phố TP Đà Nẵng, tuy nhiên do
điều kiện thời tiết không thuận lợi nên từ năm 2011 UBND thành phố đã chuyển thời gian sang cuối tháng tư nhằm ngày giải phóng miền Nam. Với mỗi chủ đề không giống nhau vào mỗi năm, dần dần cuộc thi này trở thành một nét đặc trưng riêng cho thành phố TP Đà Nẵng, đi kèm theo với đó là những hoạt động như đua thuyền truyền thống trên sông Hàn, trình diễn thuyền hoa, triển lãm nghệ thuật, hoa đăng trên sông Hàn, giúp du khách tận hưởng không gian hấp dẫn những đêm trình diễn pháo hoa.

Lễ hội pháo hoa quốc tế diễn ra tại Đà Nẵng được rất nhiều người dân và du khách thưởng thức
Lễ hội pháo hoa quốc tế ra mắt tại TP Đà Nẵng được rất nhiều người dân và du khách thưởng thức
Lễ hội pháo hoa năm 2019

6


Kieu Gia Thinh

Cáp treo Bà Nà

Từng là nơi nghỉ dưỡng của người Pháp nhưng sau cách mạng tháng tám năm 1945, Bà Nà dần vắng bóng người và chỉ
thật sự quay về với vị thế của tôi vào năm 2000 sau khi được xây dựng lại với quy mô lớn hơn.

Tại thời điểm hoàn thành, cáp treo Bà Nà là cáp treo duy nhất đạt cùng lúc 4 kỷ lục toàn cầu do ông Carlos Martínez Nogués, đại diện Tổ chức Kỷ lục Guinness toàn cầu trao tặng. Đó là những kỷ lục: cáp treo có chiều dài nhất (5.801m) so với toàn bộ những loại hình cáp treo hiện có trên toàn cầu; cáp treo có độ chênh giữa ga đi và ga đến cao nhất toàn cầu (1.368 m); tuyến cáp có tổng chiều dài cáp dài nhất trong toàn bộ những loại hình cáp treo hiện có trên toàn cầu (11.587m) và tuyến cáp có trọng lượng cáp nặng nhất toàn cầu (141,24 tấn).

Hiện nay cáp treo Bà Nà có giá vé vào cổng là 740.000 đồng với du khách ngoại tỉnh và 400.000 đồng với du khách TP Đà Nẵng.

Cáp treo Bà Nà, đường lên tiên cảnh
Cáp treo Bà Nà, đường lên tiên cảnh
Bà Nà Hills – Đường Lên Tiên Cảnh

7


Kieu Gia Thinh

Bảo tàng Chăm lớn nhất Việt Nam

Nằm tại trung tâm thành phố, ngay sát cầu Rồng và tuyến đường Bạch Đằng, bảo tàng điêu khắc Chăm (hay gọi tắt là
bảo tàng Chăm) vốn do người Pháp xây dựng, sưu tập, bảo tồn và cất giữ cũng như trưng bày những tác phẩm nghệ thuật của vương quốc Chăm Pa.

Tổng số hiện vật nghệ thuật trưng bày tại bảo tàng lên tới khoảng 500 món và được phân chia theo những gian phòng tương ứng với những khu vực địa lý nơi chúng được phát hiện gồm phòng Mỹ Sơn, Trà Kiệu, Đồng Dương, Tháp Mẫm và những hành lang Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum, Quảng Bình và Bình Định.

Hiện nay giá vé tham quan tại bảo tàng Chăm là 40.000 đồng/người, 5.000 đồng/người cho học viên/sinh viên và miễn phí với trẻ em dưới 16 tuổi.

Thông tin chi tiết:

  • Địa chỉ: Số 02 2 Tháng 9, Hải Châu, TP Đà Nẵng
  • Dế yêu: 0236 3572 935
  • web site: http://chammuseum.vn/
Bảo tàng Chăm tại Đà Nẵng
Bảo tàng Chăm tại TP Đà Nẵng
bảo tàng điêu khắc Chăm

8


Kieu Gia Thinh

Biển Mỹ Khê lọt top 6 biển đẹp nhất hành tinh

Cùng với bãi biển Bahia (Brazil), Bondi (Úc), Castelo (Bồ Đào Nha), Las Minitas (Dominia), và Wailea (Mỹ), biển Mỹ Khê đứng thứ 6 trong top những bãi biển quyến rũ nhất toàn cầu. Nơi đây đáp ứng một cách đầy đủ những tiêu chuẩn như mở miễn phí cho
du khách, thuận tiện trong giao thông, độ an toàn cao, có những khu nghỉ dưỡng sang trọng…

Biển Mỹ Khê hầu như luôn ấm quanh năm cùng với những hoạt động thể thao, sự kiện ra mắt hàng năm, chắc chắn những bạn sẽ
hối tiếc nếu đến TP Đà Nẵng mà không tắm biển Mỹ Khê. Đây cũng là một nơi ngắm bình minh đẹp nhất tại TP Đà Nẵng với vẻ đẹp khó tả, hứa hẹn sẽ đem lại cho bạn nhiều cảm xúc.

Biển Mỹ Khê hiền hòa, quyến rũ nhất Đà Nẵng
Biển Mỹ Khê hiền hòa, quyến rũ nhất TP Đà Nẵng
biển Mỹ Khê

9


Kieu Gia Thinh

Giữ xe miễn phí

“Giữ xe miễn phí, ai đưa tiền tự phụ trách” là tấm bảng có lẽ quá quen thuộc với người dân TP Đà Nẵng khi đến
bệnh viện mắt. Tuy là việc miễn phí giữ xe đã được triển khai tại nhiều bệnh viện trên địa bàn thành phố nhưng tấm bảng này đã để lại ấn tượng quá sâu sắc mỗi khi nhắc đến việc giữ xe miễn phí.

Mỗi ngày có hàng trăm ngàn lượt xe ra vào, chủ yếu là xe máy, nếu quy ra tiền sẽ tiết kiệm được một khoản rất lớn trong ngân sách. Được sự ủng hộ của người dân, đặc biệt là gia đình, người thân có bệnh nhân đang điều trị trong bệnh viện vừa tiết kiệm được thêm tiền đi lại, vừa có thêm một khoản để lo thuốc men.

Bảng đặt tại bệnh viện Mắt Đà Nẵng cực kì gây ấn tượng
Bảng đặt tại bệnh viện Mắt TP Đà Nẵng cực kì gây ấn tượng

10


Kieu Gia Thinh

Công an thân thiện

TP Đà Nẵng còn được biết đến với sự thân thiện của công an giao thông. Không như một số nơi khác, nếu bạn là dân du
lịch hoặc đi công tác đến TP Đà Nẵng vô tình đi nhầm vào đường một chiều hoặc đi sai tuyến đường mà bị công an giao thông bắt lại thì đa số trong những trường hợp thì họ chỉ nhắc nhở bạn đi đúng đường và rất có thể hướng dẫn thêm cách di chuyển tại
một số tuyến đường đặc biệt.

Đối với cả người dân TP Đà Nẵng, đôi lúc công an giao thông chỉ nhắc nhở người vi phạm chứ không luôn luôn phạt tiền. Ngoài ra nếu bạn để ý, lúc điều khiển giao thông tại những ngã tư đông đúc, đôi lúc những bạn sẽ bắt gặp hình ảnh những chú công an hỗ trợ người dân sang đường mộtcách nhanh gọn để thuận tiện lưu thông hơn.

Công an giao thông dẫn người dân qua đường lúc đang làm nhiệm vụ
Công an giao thông dẫn người dân qua đường lúc đang làm nhiệm vụ
Chuyện lạ đời về CSGT TP Đà Nẵng

Từ khóa: Top 10 điều ấn tượng nhất chỉ có ở TP Đà Nẵng, Top 10 điều ấn tượng nhất chỉ có ở TP Đà Nẵng Top 10 điều ấn tượng nhất chỉ có ở TP Đà Nẵng

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *