Top 15 tác phẩm văn học thiếu nhi Việt Nam đáng đọc nhất

24-05-2021 15 4106 1 0

Báo lỗi

Có người đã từng nói: “Sách mở ra trước mắt chúng ta những chân trời mới.” Quả đúng như vậy, đọc sách không chỉ có làm tăng lượng kỹ năng và kiến thức của chúng ta mà còn đưa chúng ta đến những vùng đất mới, khám phá những nét văn hóa mới, biết thêm nhiều những mẩu truyện không giống nhau. Hãy cùng Toplist điểm qua những tác phẩm văn học Việt Nam mang lại cho bạn những trải nghiệm ấy nhé!

123456789101112131415

1


Pé Ruby

Tuổi thơ dữ dội – Phùng Quán

Tuổi thơ dữ dội là một trong những tác phẩm hay nhất, đặc sắc nhất viết về đề tài chiến tranh với nội dung cực kì ý nghĩa sâu sắc và sâu sắc. Nội dung truyện xoay quanh cuộc sống, hoàn cảnh và tấm gương chiến đấu chống giặc của những cậu bé chỉ mới 13, 14 tuổi: Vịnh – sưa, Hòa – đen, Lượm – sứt, Mừng, Quỳnh – sơn ca,….

Mỗi em có một hoàn cảnh riêng nhưng đều có chung một quyết tâm, một nhiệt huyết tuổi trẻ và một tấm lòng yêu nước sâu sắc. những em đã sống và góp sức cả tuổi thơ, thậm chí cả cuộc đời tươi đẹp của những em vào công cuộc bảo vệ Tổ quốc. Mỗi một câu được viết lên đều chân thực và hết sức sinh động khiến người đọc như được thả mình vào trong trận chiến đấu đầy vất vả gian lao ấy.

Đọc truyện, người đọc sẽ cảm nhận được nhiều cung bậc cảm xúc không giống nhau, vui có, buồn có, xúc động có, tự hào có. Cười vì cái ngô nghê, ranh mãnh của những em; buồn vì hoàn cảnh tội nghiệp, đáng thương của những đứa trẻ; xúc động trước sự việc bền gan vững chí của những em và đặc biệt sẽ có những giọt nước mắt khẽ rơi trước những sự hi sinh anh dũng, bất khuất, kiên định của những em….

Link mua sách: https://tiki.vn/tuoi-tho-du-doi-ban-moi-2013-p369946.html

Tuổi thơ dữ dội
Tuổi thơ dữ dội
Nhà văn, nhà thơ Phùng Quán
Nhà văn, nhà thơ Phùng Quán


2


Pé Ruby

Dế mèn phiêu lưu kí – Tô Hoài

Dế mèn phiêu lưu kí là một tác phẩm kinh điển của nền văn học thiếu nhi Việt Nam và đã được đưa vào giảng dạy trong nhà trường. Tác phẩm tâm huyết của nhà văn Tô Hoài kể về mẩu truyện của nhân vật chính – chàng trai Dế mèn vừa ngỗ nghịch, kiêu căng, trịch thượng, vừa dũng cảm, tốt bụng, trọng tình trọng nghĩa trong chuyến phiêu lưu mạo hiểm của tôi đã gây ra biết bao nhiêu rắc rối.

Tô Hoài đã mở ra một trái đất côn trùng sinh động với biết bao mẩu truyện thấm đẫm triết lí và bài học. trái đất ấy có những chú dế, xén tóc, bọ ngựa, cóc, châu chấu… dưới ngòi bút hài hước của ông, toàn bộ đều có hồn và sinh động như trái đất người thực.

Qua mẩu truyện, người đọc không chỉ có khám phá được nhiều điều mới mẻ từ trái đất xung quanh, tha hồ để cho trí tưởng tượng bay bổng mà còn học được những bài học quý giá rút ra từ chính những nhân vật trong truyện. Chính vì sức hấp dẫn và lôi cuốn như vậy mà cho tới nay, Dế Mèn phiêu lưu kí đã được dịch ra gần 40 thứ tiếng và vươn xa ra những nước trên trái đất và đều được đón nhận rất nồng nhiệt.


Link mua sách: https://tiki.vn/de-men-phieu-luu-ky-tai-ban-2019-p10581200.html

Dế mèn phiêu lưu kí
Dế mèn phiêu lưu kí
Nhà văn Tô Hoài
Nhà văn Tô Hoài

3


Nguyễn Thanh Nhã

Búp sen xanh

Búp sen xanh là tiểu thuyết thứ nhất viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh và cũng là tiểu thuyết lịch sử nổi tiếng nhất của nhà văn Sơn Tùng. Xây dựng nên hình tượng Hồ Chí Minh từ khi cất tiếng khóc chào đời tại Làng Chùa quê ngoại tới khi rời Bến Nhà Rồng ra đi tìm đường cứu nước, tác phẩm được tác giả dày công sưu tập tư liệu có liên quan và chấp bút trong thời gian dài, bắt đầu từ năm 1948 và hoàn thành năm 1980.

Búp Sen Xanh là nơi tiểu thuyết và lịch sử đã gặp nhau và hoạ nên một giai đoạn trong cuộc đời người Cha già của dân tộc Việt Nam. Nơi ấy, có quê nhà xứ Nghệ, có làng Sen, có khung dệt của mẹ, có lời dạy của cha, có những người bạn và những kỷ niệm ấu thơ. Nơi ấy có xứ Huế mà trong cuộc sống nghèo khổ có trăn trở tuổi trẻ, về con người, về vận mệnh dân tộc, có mất mát và đau thương…

Búp Sen Xanh vượt ra ngoài những giới hạn của một tác phẩm thiếu nhi, hoàn toàn có thể làm bất kỳ ai rung động đến rơi nước mắt trong đêm chia tay, khi người con từ biệt cha ra đi để tìm một con đường cho chính mình và cho dân tộc. Một phần cuộc đời, trọn vẹn lý tưởng và dấn thân… Búp Sen Xanh không chỉ có là mẩu truyện về lãnh tụ mà còn là mẩu truyện để làm người.

Link mua sách: https://tiki.vn/bup-sen-xanh-tai-ban-p15634596.html

Búp sen xanh
Búp sen xanh
Nhà văn Sơn Tùng
Nhà văn Sơn Tùng

4


Pé Ruby

Đất rừng phương Nam – Đoàn Giỏi

Đọc Đất rừng phương Nam, người đọc sẽ được theo chân cậu bé An khám phá hết những cái hay, những nét độc đáo rất riêng của miền đất Nam Bộ. Truyện lấy bối cảnh những năm 1945 – khi thực dân Pháp vừa quay quay về Nam Bộ, cậu bé An vốn là dân thành phố, vì bị lạc cha mẹ nên trở thành trẻ vô gia cư, lang thang đây đó và may mắn được nhiều người nhận nuôi.

Dõi theo nhân vật An, người đọc sẽ được khám phá sự trù phú, hấp dẫn về thiên nhiên và con người Nam Bộ, đặc biệt những đoạn mô tả cảnh câu rắn, lấy mật ong, sân chim, bắt cá sấu,… sẽ làm những độc giả say mê, yêu mến mà nổi trội hơn hết là tình người nồng hậu, tính cách phóng khoáng, cởi mở, hào khí của người dân nơi đây. Truyện cũng đã được chuyển thể thành phim Truyền hình có tên Đất phương Nam và cũng được khán giả đón nhận rất nồng nhiệt.


Link mua sách: https://tiki.vn/dat-rung-phuong-nam-an-ban-ki-niem-60-nam-nxb-kim-dong-p648672.html

Đất rừng phương Nam
Đất rừng phương Nam
Nhà văn Đoàn Giỏi
Nhà văn Đoàn Giỏi

5


Nguyễn Thanh Nhã

Quê nội

Bối cảnh của tác phẩm Quê nội ở quê của tác giả, làng Hòa Phước, tỉnh Quảng Nam, vào thời điểm sau Cách mạng tháng Tám. Hai nhân vật chính của tác phẩm là Cục, một cậu bé ở Hòa Phước, đứng nhân vật “tôi” trong truyện và Cù Lao, một cậu bé trạc tuổi Cục, ở xa mới theo cha quay về làng.

Chú Hai Quân, cha của Cù Lao, vốn ở làng. Vì bị cường hào ức hiếp nên Hai Quân bỏ làng, bỏ vợ con ra đi. Sau mấy năm, biết được tin vợ ở quê đã mất, trong một lần ra cù lao Chàm bán thuốc, Hai Quân được giới thiệu cho một cô nàng. Chú lấy vợ mới và ở lại quê vợ. Khi Cù Lao lên ba tuổi thì mẹ mất. Khi cậu bé mười hai tuổi thì Tổng khởi nghĩa xảy ra. Chú Hai Quân đưa Cù Lao trở về làng.

Tác phẩm mô tả cuộc sống ở làng quê trải qua những hoạt động thường ngày của Cục và Cù Lao, như làm cỗ mừng chú Hai Quân trở về, đến thăm nhà ông Bảy Hóa từng làm thầy cúng, nhà bà Hiến, làm những công việc chăn trâu, nuôi tằm… Cục và Cù Lao sau đó được đi học ở lớp thầy Lê Hảo, được dự khán những hoạt động của đội tự vệ làng. Khi có tin Pháp chiếm Nam Bộ, những hoạt động chuẩn bị kháng chiến được đẩy mạnh như những cán bộ làng đi học những lớp.


Link mua sách: https://tiki.vn/que-noi-an-ban-ki-niem-60-nam-nxb-kim-dong-p609118.html

Quê nội
Quê nội
Nhà văn Võ Quảng
Nhà văn Võ Quảng

6


Pé Ruby

Kính vạn hoa – Nguyễn Nhật Ánh

Kính vạn hoa là bộ truyện dài gồm 54 tập, là những mẩu truyện xảy ra liên quan đến bộ ba nhân vật chính: Quý ròm, Hạnh Và Tiểu Long. Mỗi nhân vật có một cá tính không giống nhau: Quý ròm rất tốt bụng, lanh lợi, thông minh nhưng lại nhát gan, hấp tấp; nhỏ Hạnh hiền lành, giỏi giang nhưng khá hậu đậu; Tiểu Long ngờ nghệch nhưng rất trượng nghĩa và giỏi võ thuật.

Mỗi tập truyện là một chuyến phiêu lưu, một khám phá đầy bất ngờ và thú vị của bộ ba mà qua chúng, người đọc học hỏi được rất nhiều điều từ tri thức, kĩ năng đến những bài học cuộc sống về tình bạn, tình người,….

Giọng văn hóm hỉnh, vui tươi cùng với cách xây dựng những tình huống truyện đầy kịch tính và bất ngờ mà truyện đã thành công rực rỡ và trở thành một phần tuổi thơ của rất nhiều người. Kính vạn hoa đã được chuyển thể thành phim truyền hình nhiều tập cùng tên cực kì yêu thích.

Link mua sách: https://tiki.vn/kinh-van-hoa-bo-day-9-tap-tap-1-2015-p472483.html

Kính vạn hoa
Kính vạn hoa
Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh
Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

7


Pé Ruby

Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ – Nguyễn Ngọc Thuần

Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ là một trong số ít những tác phẩm viết cho thiếu nhi không tồn tại những trò nghịch ngợm của “tụi con nít”, không tồn tại cả những yếu tố bất ngờ, kịch tính nhưng vẫn gây được sự mạnh mẽ đối với người đọc. mẩu truyện là mở ra một trái đất trong trẻo và kì lạ về vạn vật xung quanh qua “cửa sổ tâm hồn” của một cậu bé chỉ mới 10 tuổi.

Lời văn nhẹ nhàng, trong sáng, giàu tính nhạc dẫn dắt người đọc vào một trái đất rất đỗi bình dị, thân quen nhưng lại được cảm nhận rất đặc biệt đến mức khó nhận thấy. Nó cũng chứa đựng những triết lí sâu sắc như: có những thứ không thể thấy được bằng mắt thường mà phải huy động mọi giác quan, phải cảm nhận bằng cả trái tim mình mới thấy được. Hãy một lần đọc và cảm nhận toàn bộ những xúc cảm, rung động ấy bạn nhé.

Link mua sách: https://tiki.vn/vua-nham-mat-vua-mo-cua-so-p585192.html

Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ
Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ
Nhà văn Nguyễn Ngọc Thuần
Nhà văn Nguyễn Ngọc Thuần

8


Pé Ruby

Góc sân và khoảng trời – Trần Đăng Khoa

Góc sân và khoảng trời là tác phẩm làm nên tên tuổi của nhà thơ Trần Đăng Khoa, được sáng tác khi ông mới chỉ lên 10 tuổi. Nó là cái nhìn trong trẻo, đầy sáng tạo và bất ngờ của tác giả về những điều bình dị, nhỏ xíu của cuộc sống xung quanh. Những sự vật rất gần gũi như mặt trăng, đàn gà, lũy tre, con trâu,… hiện lên dưới ngòi bút được nhân cách hóa trở thành sống động và có những xúc cảm hệt như con người.

không chỉ có vậy, hình ảnh cha mẹ, thầy cô, bè bạn,…cũng được ông đưa vào thơ với sự yêu mến, kính trọng, tự hào. Nhiều bài thơ được rút từ tuyển tập đã được đưa vào chương trình giảng dạy như: Hạt gạo làng ta, Cây dừa,….được học viên rất yêu thích.

Link mua sách: https://tiki.vn/goc-san-va-khoang-troi-tai-ban-2018-p4317417.html

Góc sân và khoảng trời
Góc sân và khoảng trời
Nhà thơ Trần Đăng Khoa
Nhà thơ Trần Đăng Khoa

9


Pé Ruby

Chuyện hoa chuyện quả – Phạm Hổ

Trẻ con khi nào cũng đều có nhiều thắc mắc về trái đất xung quanh như vì sao có cái này, vì sao xuất hiện cái kia,… Tập Chuyện hoa, chuyện quả được coi là truyện cổ tích hiện đại giúp đưa ra lời lí giải về nguồn gốc xuất hiện của nhiều loại cây mà những em thường bắt gặp. Dưới ngòi bút và trí tưởng tượng tuyệt vời của ông, mỗi loài cây ra mắt đều gắn với những sự tích không giống nhau giải thích lần lượt tại sao quả bưởi lại có con tôm, con tép trong múi, tại sao lại gọi là nhãn lồng, tại sao lại có hoa huệ, hoa xấu hổ,…

không chỉ có là lời lí giải, mỗi mẩu truyện của ông đều chứa đựng những triết lí nhân sinh, những thông điệp đạo đức góp phần giáo dục tình cảm cho những em nhỏ và kích thích trí tưởng tượng bay cao. Vì thế mà truyện ngày càng được những em thiếu nhi và phụ huynh yêu thích.

Link mua sách: https://tiki.vn/chuyen-hoa-chuyen-qua-tai-ban-2019-p29254205.html

Chuyện hoa chuyện quả
Chuyện hoa chuyện quả
Nhà thơ Phạm Hổ
Nhà thơ Phạm Hổ

10


Lê Hiền

Cỏ dại

Cỏ Dại là hồi ký đầu tay của Tô Hoài, được viết khi nhà văn mới ngoài hai mươi tuổi (1944). Thời thơ ấu thấm đẫm nỗi buồn của cây đại thụ làng văn học Việt được tái hiện rõ nét trong Cỏ Dại, trải qua nhân vật đúng là Cu Bưởi.

Cuộc sống của Cu Bưởi gắn liền với gia đình nhà ngoại trong ngôi nhà gạch cũ ở vùng Nghĩa Đô gần Kẻ Chợ. Sống cùng những người lớn luôn đầu tắt mặt tối với những lo toan mưu sinh hằng ngày, cậu bé không tồn tại ai quan tâm, bầu bạn nên chỉ biết tha thẩn trong nhà, ngoài vườn, chơi với ếch nhái, cây xanh… Những kỉ niệm lúc nhạt mờ lúc sâu đậm về thầy u, những bỡ ngỡ giữa phố thị đông người và cả những tủi hờn trong những ngày ra phố sống nhờ, ở đậu với niềm mong mỏi ngày mẹ đón về,… cứ man mác buồn theo từng trang viết.không chỉ có là mẩu truyện của một người.

Với Cỏ Dại, tác giả đã vẽ nên một bức tranh sống động của những ngày xưa cũ từ nhiều cảnh đời, nhiều tính cách, số phận con người không giống nhau. Với giọng văn mộc mạc, tự nhiên, mẩu truyện buồn của những cuộc đời cũ thỉnh thoảng vẫn “lóe lên những nét sống vui ngộ, tinh nghịch, do được nhìn qua con mắt trẻ thơ”. Cỏ dại giúp ta hiểu một cách sinh động những gì đã tạo ra tâm hồn cũng như những nét đặc sắc trong phong thái Tô Hoài.

Link mua sách: https://www.khaitam.com/Product/ProductDetail.aspx?zoneid=352vàamp;ProductID=6521

Cỏ dại
Cỏ dại
Nhà văn Tô Hoài
Nhà văn Tô Hoài

11


Lê Hiền

Hai đứa trẻ

Hai đứa trẻ là bức tranh u tối về cuộc sống của phố huyện nghèo. Bằng ngòi bút tinh ý, Thạch Lam đã dẫn dắt người đọc đến với phố huyện nghèo dưới bầu trời tĩnh lặng của buổi chiều buông qua đôi mắt ráo hoảnh của Liên, một đứa trẻ mười bốn tuổi.

Mạch kể của truyện ngắn chậm rãi và nhẹ nhàng đưa độc giả đến với mọi ngóc ngách của phố huyện, mẩu truyện mở đầu bằng tiếng trống thu vang động giữa không trung như một hồi chuông báo hiệu ngày dài đã tàn, mở ra cuộc sống về đêm ảm đạm. “Chiều, chiều rồi. Một chiều êm ả như ru, văng vẳng tiếng ếch nhái kêu ran ngoài đồng ruộng theo gió nhẹ đưa vào.”

Hai đứa trẻ gần như không tồn tại cốt truyện, những tình tiết nhỏ đan xen lẫn nhau tạo thành một mạch kể hoàn chỉnh hàm chứa những tín hiệu thẩm mỹ tuyệt diệu. mẩu truyện là sự phối hợp hoàn hảo giữa hiện thực và lãng mạn, bóng tối và ánh sáng, vô vọng và hy vọng, toàn bộ được dung hòa với nhau để làm nên một áng văn chương hoàn mỹ nhất. Ánh sáng tới từ tận cùng của bóng tối

Link mua sách: https://tiki.vn/hai-dua-tre-p21333444.html

Hai đứa trẻ - Thạch Lam
Hai đứa trẻ – Thạch Lam
Hai đứa trẻ - Thạch Lam
Hai đứa trẻ – Thạch Lam

12


Lê Hiền

Bảy bước tới mùa hè

Bảy bước tới mùa hè là tác phẩm mới nhất của Nguyễn Nhật Ánh, được nhà văn đề tặng “Những năm ấu thơ”, như một món quà dành tặng những bạn đọc thân thiết của tôi nhân dịp đầu xuân năm mới mới.

mẩu truyện về một mùa hè ngọt ngào, những trò chơi nghịch ngợm và bâng khuâng tình cảm tuổi mới lớn. Chỉ vậy thôi nhưng chứng tỏ tác giả đúng là nhà kể chuyện hóm hỉnh, khiến độc giả từ trang đầu đến trang sau cùng. Chúng ta sẽ bắt gặp giọng văn giản dị, trong trẻo của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh và một kết thúc có hậu đầy thuyết phục ở cuối truyện. mẩu truyện về tuổi học trò đầy ắp những kỷ niệm thơ bé ngọt ngào với tình thầy trò, bè bạn, tình xóm giềng, họ hàng qua cách nhìn đời nhẹ nhàng, rộng lượng.

Bảy bước tới mùa hè hoàn toàn có thể nói là chiếc cầu của miền kí ức mà Nguyễn Nhật Ánh đã dày công xây dựng để dành tặng cho những ai đó đã và đang đi quá xa tuổi thơ của tôi nhưng lại ao ước được một lần quay quay về để hội ngộ chính mình của ngày xưa

Link mua sách: https://tiki.vn/bay-buoc-toi-mua-he-p425284.html

Bảy bước tới mùa hè
Bảy bước tới mùa hè
Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh
Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

13


Lê Hiền

Chú bé rắc rối

Chú bé rắc rối là mẩu truyện về Nghi, một chàng trai tự nhận “lo cho chính bản thân mình còn vẫn chưa xong”. Và An, một chàng trai bất cần đời “con nhà khá giả, lúc nào tiền bạc cũng rủng rỉnh. Cứ đến giờ ra chơi là thấy nó ngồi ngay ở căn-tin, mồm chóp chép hết món này đến món khác” nhưng lại rất sợ ma.

Thế mà hoàn cảnh đẩy đưa khiến hai cậu con trai Hình như chẳng có gì dính líu đến nhau phải trở thành hai bạn “bất đắc dĩ” khi vào năm học mới, Nghi được giao cho một “nhiệm vụ bất khả thi”: kèm An học. Những rắc rối cũng bắt đầu nảy sinh từ đây. Sự thông minh của Nghi và sự liều lĩnh của An đã khiến hai chàng trai tự đẩy mình vào những rắc rối của trái đất người lớn.

Với lối viết tự nhiên, cùng những câu thoại, những suy nghĩ trong trẻo nhưng cũng không kém phần tinh nghịch “thứ ba học trò”, một lần nữa, nhà văn của tuổi thơ – Nguyễn Nhật Ánh – lại kể ta nghe một mẩu truyện thú vị và có phần “rắc rối” về một tình cảm hồn nhiên của tuổi áo trắng: tình bạn.

Link mua sách: https://tiki.vn/chu-be-rac-roi-tai-ban-p8835137.html

Chú bé rắc rối
Chú bé rắc rối
Chú bé rắc rối
Chú bé rắc rối

14


Lê Hiền

Mái trường thân yêu

Tác phẩm Mái trường thân yêu là cuốn sách đặc biệt về tình Thầy Trò – của thầy giáo Lê Khắc Hoan – (tác giả giành giải quán quân cuộc thi viết về Thầy giáo và Nhà trường năm 1961) được xuất bản lần thứ nhất năm 1964 và trở thành một hiện tượng trong lịch sử xuất bản Việt Nam và đã lan tỏa hầu như đến toàn bộ những trường học và được những thầy cô, học viên đều truyền tay nhau.

Giá trị tinh thần của quyển sách không hề suy giảm từ thời những năm tháng chiến tranh gian khó cho tới ngày nay và trở thành cuốn sách gối đầu giường rất đỗi thân yêu của nhiều thế hệ học viên, sinh viên trong suốt hơn 50 năm qua. Mái trường thân yêu là mẩu truyện có thật kể về cậu học viên tên Việt, vốn là một học viên thị xã chuyển về trường huyện Lâm Thao. Do điều kiện gia đình, Việt phải ở cùng bà nội và bắt đầu làm quen với thầy cô, những bạn và môi trường học tập mới.

Việt vốn là một học viên học giỏi, nhất là môn toán. Nhưng với môi trường mới, Việt vẫn chưa hòa nhập được, từ đó xảy ra biết bao chuyện bi hài trong năm học ấy. Cũng từ đấy, Việt cùng những nhân vật và những người bạn khác như cô giáo Mùi, Chiến, Mạnh, San, Loan, Quế…đã tạo ra một mẩu truyện sinh động, chân thực và cảm động về một ngôi trường cấp hai miền Bắc trong thời chiến tranh bom đạn khó khăn.

Link mua sách: https://nhatrangbooks.com/sach/mai-truong-than-yeu-thay-giao-cua-nhung-hoc-sinh-gioi-toan/

Mái trường thân yêu - Lê Khắc Hoan
Mái trường thân yêu – Lê Khắc Hoan
Mái trường thân yêu
Mái trường thân yêu

15


Lê Hiền

Cho tôi một vé đi tuổi thơ

Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ là truyện dài của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh một trong những cuốn sách được xếp vào hàng Best seller bởi tính nhân văn cũng như tính hấp dẫn của nó. Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh mời người đọc lên chuyến tàu quay ngược quay về thăm tuổi thơ và tình bạn dễ thương của 4 bạn nhỏ với những trò nghịch ngợm của thằng cu Mùi, Hải cò, con Tủn và con Tí sún.

Vẫn giọng văn trong vắt và dí dỏm, Nguyễn Nhật Ánh đã dẫn dắt độc giả đi theo dòng hồi tưởng của tôi, trở về cái thời còn là cậu bé tám tuổi, mang đến cho người đọc một trái đất tuổi thơ hồn nhiên, đầy ắp tiếng cười. Nhưng lồng vào những ngày tháng hồn nhiên đó lại là những trăn trở của người lớn. Cái sân ga tám tuổi của nhân vật tôi – thằng cu Mùi – như là một điểm tựa ký ức để tác giả thả vào đó những triết lý, những suy ngẫm về cuộc đời.

Cho Tôi Xin Một Vé Đi Tuổi Thơ của Nguyễn Nhật Ánh đã cho người đọc nhìn lại một chút kỷ niệm ấu thơ, một chút hồn nhiên của tuổi trẻ. Đây đúng là một tấm vé giành riêng cho những ai có ước muốn quay quay về thời non dại của tôi.

Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ mang cả một tuổi thơ của người đọc ùa về. Đặc biệt là với thế hệ 7x, 8x và 9x với những tuổi thơ đầy nắng và gió. Cuốn sách đã vẽ lại cuộc sống, tình yêu thương, suy nghĩ của những đứa trẻ. Và sau này, lúc chúng ta đã lớn, ta nghĩ lại mọi sai lầm, mọi việc ngốc nghếch ngày trước mà đã ta trải qua, ta đều không cảm thấy hối hận. Vì đó là tuổi thơ, đó là một phần của cuộc sống mà ta đã từng đi qua. Cuốn sách này rất có giá trị với toàn bộ mọi người, những người có tuổi thơ dữ dội đáng để trở về.

Link mua sách: https://tiki.vn/cho-toi-xin-mot-ve-di-tuoi-tho-bia-mem-tai-ban-p7369223.html?src=ss-organic

Cho tôi một vé đi tuổi thơ
Cho tôi một vé đi tuổi thơ
Cho tôi một vé đi tuổi thơ
Cho tôi một vé đi tuổi thơ

Từ khóa: Top 15 tác phẩm văn học thiếu nhi Việt Nam đáng đọc nhất, Top 15 tác phẩm văn học thiếu nhi Việt Nam đáng đọc nhất Top 15 tác phẩm văn học thiếu nhi Việt Nam đáng đọc nhất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *