Top 7 cách tạo khối sai những nàng hay mắc phải khi trang điểm

28-05-2021 7 1081 0 0

Báo lỗi

Đã từ rất lâu, tạo khối trở thành một bước không thể thiếu trong chu trình makeup của những cô nàng, giúp khuôn mặt thon gọn hơn, nhấn vào nét đẹp trên khuôn mặt và che đi những khuyết điểm của bạn. Tuy nhiên, khá nhiều chị em lại không không chắc chắn phải làm thế nào cho đúng, làm thế nào cho không bị “lố”, làm khuôn mặt trở thành mất tự nhiên. qua bài viết này, Toplist mong rằng những bạn sẽ tránh được những lỗi thường gặp này.

1234567

1


Hồng Ngọc

Chọn màu phấn tạo khối quá tối so với mặt

Đây là một lỗi mà những cô nàng rất hay mắc phải khi sử dụng phấn tạo khối. Không phải cứ màu phấn càng đậm thì khuôn mặt càng thon gọn đâu những nàng ạ! Nếu bạn chọn tông phấn quá đậm, nét tạo khối đối lập với lớp nền tạo ra hai mảng màu tương phản khiến khuôn mặt mất vẻ tự nhiên đi nhiều, khá giống bị sưng, bị bầm chứ không phải chỉ là tạo khối để khuôn mặt nhỏ đi nữa. Chính vì vậy, bạn chỉ nên chọn màu phấn tối hơn da tối đa là 3-4 tone để tạo sự tự nhiên cho da.

Bạn không nên dùng phấn tạo khối có màu quá đậm
Bạn không nên dùng phấn tạo khối có màu quá đậm
Màu phấn không quá đậm sẽ khiến gương mặt bạn trở nên tự nhiên hơn
Màu phấn không quá đậm sẽ làm khuôn mặt bạn trở thành tự nhiên hơn


2


Hồng Ngọc

Dùng sai dụng cụ tạo khối

Để tạo khối thật hài hòa, bạn phải chọn được đúng loại cọ hoặc mút trang điểm. Loại cọ có đầu to quá sẽ làm phần tạo khối bị lem, không sắc nét. Còn nếu cọ quá bé thì lại khiến phần tạo khối không được tán đều. Đối với phần má, cọ thích hợp là những loại cọ có đầu xéo, lông mềm, hoặc mút trang điểm beauty blender. Còn đối với những phần nhỏ hơn như sống mũi thì bạn hãy tìm những loại cọ thích hợp với kích cỡ của mũi để khiến phần tạo khối trở thành sắc nét hơn. Đặc biệt, với phần highlight ở gò má,những loại cọ hình quạt là sự lựa chọn thích hợp.
Hai cây cọ để tạo khối cho mặt và sống mũi
Hai cây cọ để tạo khối cho mặt và sống mũi
Cọ hình quạt để highlight phần gò má
Cọ hình quạt để highlight phần gò má

3


Hồng Ngọc

Tán phấn vẫn chưa đều

Để tạo ra được phần tạo khối hoàn hảo, những cô nàng thường sẽ phải mất rất nhiều thời gian để tán đều phấn tạo khối và highlight trên khuôn mặt của tớ. Có lẽ chính vì phải ngồi tán quá lâu thì lượng kem highlight và contour mới tiệp được vào da nên nên những cô nàng thường lười biếng, chỉ tán qua rồi thôi. Nhưng đây lại là một sai lầm khá nghiêm trọng. Nếu không tán kĩ, khuôn mặt những bạn sẽ giống như bị bôi bẩn lem nhem chứ không hề thon gọn đi chút nào.

Nhưng bạn cũng nên hiểu rằng thời gian tán phấn không kết quả bằng kĩ thuật tán. Bạn nên di chuyển cọ tới lui nhanh và đều tay để màu phấn tự nhiên, hài hòa với lớp nền để có độ chuyển màu ổn định hơn.

Những vị trí cần tạo khối trên gương mặt
Những vị trí cần tạo khối trên khuôn mặt

4


Hồng Ngọc

Nhấn highlight quá nhiều

Highlight là bước trang điểm song song với tạo khối, nhờ đó mà khuôn mặt có độ sáng, tối, góc cạnh rõ nét hơn. Tuy nhiên, khi nhấn sáng quá tay cũng phản tác dụng làm lộ khuyết điểm khuôn mặt hơn, đặc biệt là vùng bọng mắt và sống mũi. Vậy nên, chỉ việc nhấn nhá nhẹ nhàng và tán cho đều tay để những điểm highlight không quá lộ liễu nhé.
Bạn không nên nhấn highlight quá tay , chỉ vừa đủ để giúp khuôn mặt trở nên thú hút hơn
Bạn không nên nhấn highlight quá tay , chỉ vừa đủ để giúp khuôn mặt trở thành thú hút hơn

5


Hồng Ngọc

Không dùng phấn má sau khi tạo khối

Sau khi tạo khối, khuôn mặt bạn trở thành sắc nét hơn, thon gọn hơn nhưng lại khá thiếu sức sống. Việc bổ sung thêm một chút phấn má nhẹ tạo hiệu ứng gò má ửng hồng sẽ làm khuôn mặt bạn bừng sáng, rạng rỡ, có sức sống hơn rất nhiều.
Những bảng phấn má như vậy sẽ rất tiện cho bạn thay đổi phong cách trang điểm
Những bảng phấn má như vậy sẽ rất tiện cho bạn thay đổi phong thái trang điểm

6


Hồng Ngọc

Chọn kiểu tạo khối không thích hợp cho khuôn mặt

Mỗi kiểu khuôn mặt lại có những ưu và khuyết điểm riêng. Tạo khối là một bước makeup để che đi những khuyết điểm và làm tôn nên những nét đẹp trên khuôn mặt. Chính vì vậy, đối với mỗi kiểu mặt, lại có một cách tạo khối không giống nhau. Bạn nên xác định được đúng kiểu khuôn mặt của tớ để chọn được cách tạo khối thích hợp nhất.
Gợi ý tạo khối cho từng khuôn mặt
Gợi ý tạo khối cho từng khuôn mặt
Thêm gợi ý cho một số kiểu gương mặt
Thêm gợi ý cho một số kiểu khuôn mặt

7


Hồng Ngọc

Không “khóa” lớp makeup

Để lớp makeup ổn định, lâu trôi thì bạn nên dùng thêm phấn phủ và xịt khoáng. Hai thao tác nhỏ này sẽ giúp lớp makeup bền màu, diện mạo vẫn hoàn hảo suốt suốt ngày mà không sợ xuống tông, hay những phần tạo khối bị lẫn với nhau. không những có xịt khoáng và phấn phủ, bạn cũng hoàn toàn có thể dùng những loại “khóa” lớp makeup chuyên dụng như: MAC Fix +,…
Sản phẩm
Sản phẩm “khóa” lớp makeup của MAC
Xịt khoáng và phấn phủ luôn là bộ đôi hoàn hảo giúp lớp makeup lâu trôi
Xịt khoáng và phấn phủ luôn là cặp đôi hoàn hảo giúp lớp makeup lâu trôi

Từ khóa: Top 7 cách tạo khối sai những nàng hay mắc phải khi trang điểm, Top 7 cách tạo khối sai những nàng hay mắc phải khi trang điểm Top 7 cách tạo khối sai những nàng hay mắc phải khi trang điểm

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *