Top 7 sự kiện Tết âm lịch 2021 sôi động nhất tại Thành Phố Đà Nẵng

24-12-2020 7 276 0 0

Báo lỗi

Thành Phố Đà Nẵng luôn được biết đến là một điểm đến của lễ hội và sự kiện và để đón nhận Tết Tân Sửu 2021 tại Thành Phố Đà Nẵng, sẽ có rất nhiều chương trình hấp dẫn giành cho người dân và du khách tham gia. Hãy cũng Toplist điểm qua những sự kiện Tết âm lịch 2021 tại Thành Phố Đà Nẵng sôi động nhất nhé.

1234567

1


Vũ Minh Hoàng

Pháo hoa giao thừa Tết 2021 tại Thành Phố Đà Nẵng

Pháo hoa phút giao thừa tại Thành Phố Đà Nẵng là một sự kiện được nhân dân mong chờ mỗi dịp Tết đến. Dạo phố phường đêm giao thừa và ngắm nhìn những màn pháo hoa rực rỡ đón chào năm mới thịnh vượng đang dần trờ thành một thói quen của người dân Thành Phố Đà Nẵng. Sự kiện pháo hoa giao thừa ở Thành Phố Đà Nẵng luôn là món ăn tinh thần không thể thiếu đối với thành phố bên Sông Hàn. Đón Tết Tân Sửu 2021 tại Thành Phố Đà Nẵng, thành phố sẽ tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa để đón nhận năm mới với nhiều thú vui và hy vọng.

Thành Phố Đà Nẵng dự kiến bắn pháo hoa vào thời khắc giao thừa tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021 tại 03 điểm: trước Trung tâm hành chính quận Liên Chiểu, khu Trung tâm hành chính huyện Hòa Vang và trên cầu Nguyễn Văn Trỗi. Theo chương trình Thành Phố Đà Nẵng bắn pháo hoa vào đêm giao thừa Tết hàng năm, thời gian bắn pháo hoa sẽ là 15 phút từ 0h00 – 0h15 ngày mồng 1 Tết (12/02/2021).

Tại trung tâm thành phố, người dân và du khách hoàn toàn có thể xem bắn pháo hoa mừng năm mới 2021 tại cầu Nguyễn Văn Trỗi. Như mọi năm, tại Liên Chiểu, màn trình diễn pháo hoa đón nhận năm mới Tân Sửu 2021 sẽ ra mắt tại trung tâm hành chính quận Liên Chiểu. Người dân ở huyện Hòa Vang sẽ cũng có thể có thời điểm được trải nghiệm những màn pháo hoa rực sáng đón chào năm mới Tân Sửu 2021 tại trung tâm hành chính huyện Hòa Vang.

Pháo hoa giao thừa Tết 2021 Đà Nẵng
Pháo hoa giao thừa Tết 2021 Thành Phố Đà Nẵng
Pháo hoa giao thừa Tết 2021 tại Đà Nẵng
Pháo hoa giao thừa Tết 2021 tại Thành Phố Đà Nẵng


2


Vũ Minh Hoàng

Đường hoa Tết Thành Phố Đà Nẵng

Sau hơn một tháng phát động, chiều 11-6, vòng chung khảo cuộc thi “ý tưởng phát minh trang trí hoa và điện chiếu sáng phục vụ Tết Tân Sửu 2021” được tổ chức dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh, Chủ tịch Hội đồng xét tuyển. Năm nay là năm thứ 7 thành phố tổ chức cuộc thi ý tưởng phát minh trang trí hoa và điện chiếu sáng phục vụ Tết. Chính thức bắt đầu từ ngày 20-4-2020 và kết thúc vào trong ngày 1-6-2020, cuộc thi đã trải qua vòng sơ khảo tại ba trường ĐH, để chọn ra 51 bài dự thi gửi đến Ban tổ chức, Trong số đó có 27 ý tưởng phát minh trang trí hoa và 24 ý tưởng phát minh trang trí điện chiếu sáng, với sự tham gia của ba công ty tư vấn thiết kế xây dựng, một kiến trúc sư tự do và hơn 100 sinh viên kiến trúc tham gia vào những nhóm dự thi.

Theo thông tin từ Trường ĐH Bách Khoa Thành Phố Đà Nẵng, 2 phần thưởng cao nhất của cuộc thi ở 2 hạng mục “ý tưởng phát minh trang trí Hoa’’ và “ý tưởng phát minh trang trí Điện chiếu sáng” phục vụ Tết Tân Sửu 2021 đều xướng tên Sinh viên Khoa Kiến trúc, Trường ĐH Bách khoa, ĐH Thành Phố Đà Nẵng. Ở hạng mục “ý tưởng phát minh trang trí Hoa” tại đường hoa Tết Thành Phố Đà Nẵng 2021, giải quán quân với chủ đề “Chúc tết” của nhóm tác giả: Nguyễn Gia Bảo, Phạm Nguyên Khoa, Nguyễn Văn Trọng, Trần Thị Thúy Hậu – sinh viên lớp 16KT. Trong chủ đề này những bạn có ý tưởng phát minh tái hiện lại những hình ảnh đặc trưng trong cái Tết truyền thống của người Việt Nam với nhiều vị trí phối cảnh tổng thể không giống nhau thể hiện được hương vị ngày Tết với tràn đầy sắc xuân, tài lộc và sự đoàn viên của gia đình nhân dịp Tết đến, Xuân về. Đối với hạng mục “ý tưởng phát minh trang trí Điện chiếu sáng”, Chủ đề ‘’Bản giao hưởng ánh sáng’’ của nhóm tác giả: Mai Nguyễn Thu Hà, Thái Dương Long – sinh viên khóa 18KT và Lê Trường Phước – sinh viên khóa 17KT đã giành thành công thuyết phục với ý tưởng phát minh trang trí điện chiếu sáng thật sự ấn tượng, dung hòa giữa yếu tố truyền thống và hiện đại, lựa chọn những nét tinh hoa và đặc trưng nhất của dân tộc Việt Nam trong tác phẩm của tôi. Với nhiều hạng mục thiết kế không giống nhau ở những tuyến phố chính như đường Nguyễn Văn Linh, khu vực Cầu Rồng, đường Bạch Đằng, khu vực cầu chữ T.

Ngoài ra, nhóm thiết kế cũng đề xuất phương án trang trí chiếu sáng cho khu vực bùng binh giữa hai trục Nguyễn Văn Linh và Nguyễn Noàng, với hình ảnh quốc hoa cách điệu trong khung hình tròn, như việc bảo tồn những giá trị văn hóa của con người Thành Phố Đà Nẵng, con người Việt Nam. Cùng với đó là những hạng mục phụ trợ như giải đèn băng ngang, khối hộp chiếu sáng vỉa hè và gợi ý hình tượng năm mới cho khu trước căn nhà hành chính với hình tượng linh vật của năm nay làm trọn vẹn thêm buổi tiệc ánh sáng của năm mới 2021. Đường hoa Tết Thành Phố Đà Nẵng ở khu vực hai bờ sông Hàn luôn là điểm đến được người dân và du khách mong chờ trong lần Tết đến với thành phố bên Sông Hàn. Đón Tết Tân Sửu 2021 tại Thành Phố Đà Nẵng, thành phố dự kiến sẽ trang trí hoa phục vụ Tết nhằm tạo những điểm tham quan vui chơi cho người dân và khách du lịch ghé thăm thành phố trong những ngày Tết năm 2021. Đường hoa Tết Thành Phố Đà Nẵng Xuân Tân Sửu 2021 hứa hẹn là một điểm du xuân không thể bỏ qua trong lần Tết Tân Sửu 2021 này.

Đường hoa Tết Đà Nẵng
Đường hoa Tết Thành Phố Đà Nẵng
Đường hoa Tết Đà Nẵng
Đường hoa Tết Thành Phố Đà Nẵng

3


Vũ Minh Hoàng

Chợ hoa Tết Thành Phố Đà Nẵng

Tết Nguyên đán đang tới gần hơn lúc nào hết, ở chợ hoa TP Thành Phố Đà Nẵng không khí tết đang tràn ngập, những chậu hoa, cây cảnh mọi nơi đang tấp nập đổ về làm sáng rực cả một góc thành phố. Tại chợ hoa Thành Phố Đà Nẵng, đa dạng những loại hoa, cây cảnh được chuyển về từ những làng hoa nổi tiếng ở nhiều nơi trong toàn nước. Tuy còn tương đối sớm nhưng ở chợ hoa đã có rất đông người dân đến ngắm hoa và lựa chọn những chậu hoa vừa ý nhất cho gia đình.

Có mặt tại những khu chợ Hoa mới hoàn toàn có thể được vẻ đẹp của những loài hoa cây cảnh được trưng tại đây. Cái nắng nhẹ đầu xuân có vẻ như càng tô thắm thêm vẻ đẹp của những chậu hoa kiểng. những bạn cũng hoàn toàn có thể dành thời gian đến đây để cảm nhận được không khí rộn ràng và tất bật nhưng đầy màu sắc của những ngày cuối năm.

Năm nay, quất Hội An tuy gặp phải lụt lội, cây hư hại nhiều, nhưng cũng xuất hiện tại chợ hoa Thành Phố Đà Nẵng với số lượng, chất lượng cây không hề giảm sút. Tuy giá cả cao hơn những năm trước, nhưng quật năm nay được nhiều người đánh giá rất đẹp, trái to, tròn trịa… những loại cúc đóa, cúc kim, vạn thọ, hướng dương, mãn đình hồng… cũng sớm có mặt tại chợ hoa để chào xuân. Và trong tiết trời lạnh giá, đi giữa trăm muôn hoa, thấy không khí xuân đã ngập tràn…

Thời gian sẽ nối dài từ 20 tháng chạp cho tới những thời khắc sau cuối khi năm cũ chuyển sang năm mới. Nên trong suốt những ngày này, bạn cũng hoàn toàn có thể đến đây tham quan bất kỳ khi nào có thời gian rảnh rỗi. Nhưng cũng hãy nhớ là chọn cho mình một loại cây hay hoa chưng trong ngày Tết thêm ấm cúng nhé.

Chợ hoa Tết Đà Nẵng
Chợ hoa Tết Thành Phố Đà Nẵng
Chợ hoa Tết Đà Nẵng
Chợ hoa Tết Thành Phố Đà Nẵng

4


Vũ Minh Hoàng

Sự kiện Hội chợ Xuân Thành Phố Đà Nẵng 2021

Hội chợ Xuân là sự kiện Tết Thành Phố Đà Nẵng thường niên được thành phố tổ chức nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm, vui chơi và giải trí của người dân và du khách trong lần Tết Nguyên Đán hàng năm. Hội chợ là sự kiện thường niên có uy tín được doanh nghiệp tin tưởng đăng kí Marketing cuối năm để phục vụ nhân dân tham quan, mua sắm nhân dịp Tết nguyên đán.

Thời gian sự kiện hội chợ Xuân Thành Phố Đà Nẵng: 26/01/2021 đến ngày 01/02/2021. Địa điểm tổ chức hội chợ Xuân Thành Phố Đà Nẵng: Trung tâm hội chợ triểm lãm Thành Phố Đà Nẵng – 09 đường Cách Mạng Tháng Tám, Cẩm Lệ, Thành Phố Đà Nẵng.

Sự kiện Hội chợ Xuân Đà Nẵng 2021
Sự kiện Hội chợ Xuân Thành Phố Đà Nẵng 2021
Sự kiện Hội chợ Xuân Đà Nẵng 2021
Sự kiện Hội chợ Xuân Thành Phố Đà Nẵng 2021

5


Vũ Minh Hoàng

Xem cầu Rồng Thành Phố Đà Nẵng phun lửa dịp Tết 2021

Thành Phố Đà Nẵng được mệnh danh là thành phố của những cây cầu, sở dĩ vì cứ đi vài cây số người ta lại được nhìn thấy một cây cầu ở thành phố này, mà đó không phải là những cây cầu đơn thuần mà chúng có những nét riêng biệt và sự độc đáo khác lạ vẫn chưa từng có ở bất kỳ nơi đâu ở Việt Nam. Cầu Rồng phun lửa – phun nước là cây cầu nổi tiếng nhất Thành Phố Đà Nẵng bởi hình dáng độc nhất vô nhị của cây cầu và những điều thú vị gắn liền với cây cầu đó.

Với vị trí nằm bắc qua dòng sông Hàn, cây cầu sừng sững và nổi trội giữa trung tâm thành phố, khiến bất kỳ người dân Thành Phố Đà Nẵng nào khi nhìn vào cũng thấy tự hào cực kì. Cây cầu được xây dựng theo kiểu kiến trúc mang hình dạng một con Rồng thời Lý như vươn mình bay ra biển lớn, một ý tưởng phát minh cực kì ý nghĩa sâu sắc thể hiện khát vọng ngày càng phát triển lớn mạnh của thành phố Thành Phố Đà Nẵng và còn tượng trưng cho nghệ thuật kiến trúc mới của Thành Phố Đà Nẵng.

Đây là cây cầu dạng vòm thép đơn trước tiên tại Đông Nam Á, được khánh thành và thông xe đúng vào dịp kỷ niệm 38 năm ngày giải phóng Thành Phố Đà Nẵng. Cầu rồng được khởi công xây dựng vào tháng 7/2009 với vốn đầu tư hơn 1.700 tỷ đồng. Điểm nổi trội đặc biệt của cầu Rồng ở Thành Phố Đà Nẵng là có đến 6 làn xe chạy với chiều rộng cầu là 37,5m và chiều dài lên đến 666m. Ngoài ra, cây cầu còn được xây dựng khá công phu khi trang bị một hệ thống chiếu sáng gồm tổng số 15.000 bóng đèn LED. Phải nhắc lại lần nữa rằng thiết kế chiếc cầu này công phu, cực kì độc đáo và gây ấn tượng mạnh.

Đối với những du khách đến với thành phố Thành Phố Đà Nẵng thì xem được cầu Rồng Thành Phố Đà Nẵng phun lửa là một trong những khoảnh khắc được mong đợi nhất. Việc phun nước, phun lửa trên cầu Rồng sẽ được triển khai trong những đêm từ 29 tháng chạp đến mùng 2 tết.

Xem cầu Rồng Đà Nẵng phun lửa dịp Tết 2019
Xem cầu Rồng Thành Phố Đà Nẵng phun lửa dịp Tết 2019
Xem cầu Rồng Đà Nẵng phun lửa dịp Tết 2021
Xem cầu Rồng Thành Phố Đà Nẵng phun lửa dịp Tết 2021

6


Vũ Minh Hoàng

Phiên chợ ngày Tết 2021 tại Bảo tàng Thành Phố Đà Nẵng

Góp phần bảo tồn và lưu giữ nét văn hóa truyền thống độc đáo, đồng thời mong muốn du khách và người dân địa phương, đặc biệt là trẻ em, có được những trải nghiệm thú vị và ý nghĩa sâu sắc, Bảo tàng Thành Phố Đà Nẵng đã tổ chức ‘Phiên chợ ngày Tết’ nhân dịp Tết 2021.

ra mắt tại sân vườn Bảo tàng Thành Phố Đà Nẵng (24 Trần Phú, Thành Phố Đà Nẵng), quầy bán hàng phiên chợ Tết có nhiều sản vật địa phương như nước mắm Nam Ô, bánh khô mè bà Liễu, bánh tráng Túy Loan, nông sản của đồng bào Cơtu, rau củ quả an toàn Vita Mart, sản phẩm đồ khô, sản phẩm Quế Sơn, bánh truyền thống xứ Quảng… Trong số đó, hai khu ẩm thực truyền thống của đồng bào Cơtu, Quảng Nam và ẩm thực Quê miền Trung là những điểm đáng ghé thăm tại phiên chợ.

Ngoài ra, du khách và người dân địa phương hoàn toàn có thể tự tay làm những sản phẩm truyền thống dưới sự hướng dẫn của những nghệ nhân và trải nghiệm những hoạt động dân gian như nặn tò he, làm bánh chưng, viết thư pháp, têm trầu, làm bánh thuẫn, làm mứt dừa, gấp lá dừa, trang trí nón lá, trang trí heo đất… những trò chơi thú vị như kéo co, tạt lon, nhảy bao bố, nhảy sạp, ném còn, đi gáo dừa, ném bóng vào rổ, đập niêu, đập trống, ô ăn quan, banh đũa,… cũng được ra mắt tại phiên chợ.

Phiên chợ ngày Tết 2021 tại Bảo tàng Đà Nẵng
Phiên chợ ngày Tết 2021 tại Bảo tàng Thành Phố Đà Nẵng
Phiên chợ ngày Tết 2021 tại Bảo tàng Đà Nẵng
Phiên chợ ngày Tết 2021 tại Bảo tàng Thành Phố Đà Nẵng

7


Vũ Minh Hoàng

Cầu sông Hàn quay

Thành Phố Đà Nẵng có được sự nổi tiếng trong lòng bè bạn, du khách du lịch quốc tế một phần cũng nhờ vào sự nổi tiếng của cây cầu quay sông Hàn có 1 không 2 tại Việt Nam. Cầu quay sông Hàn được khánh thành vào năm 2000, là một trong những hình tượng của Thành phố du lịch Thành Phố Đà Nẵng, là điểm đến yêu thích của khách du lịch khi đến với nơi đây.

Cầu sông Hàn là một trong những cây cầu bắc qua sông Hàn ở Thành Phố Đà Nẵng, miền Trung Việt Nam. Cầu được khởi công xây dựng ngày 2 tháng 9 năm 1998, khánh thành ngày 29 tháng 3 năm 2000. Đây là cây cầu quay trước tiên do kỹ sư, công nhân Việt Nam tự thiết kế và thi công, và là cây cầu quay duy nhất ở Việt Nam hiện nay. Cầu là vạch nối tiếp hai trục đường chính của thành phố là đường Lê Duẩn ở bờ Tây và đường Phạm Văn Đồng ở bờ Đông. Cầu có chiều dài 487,7 mét, rộng 12,9 mét, gồm 11 nhịp, mỗi nhịp dài 33 mét, kết cấu bê tông cốt thép dự ứng lực và 02 nhịp dây văng có tổng chiều dài 122,7 mét, kết cấu dầm và tháp cầu chính bằng thép, bản mặt cầu bằng bê tông cốt thép.

Ngoài vẻ đẹp lung linh của cầu quay Sông Hàn, nhiều người còn rất tò mò muốn ngắm nhìn sự chuyển động của cầu khi quay 90 độ để mở đường cho những con tàu đi qua. Tuy nhiên, không phải ai canh chừng được hình ảnh đặc biệt này, bởi không phải đêm nào cầu cũng quay. Cầu Sông Hàn chỉ quay vào đêm chủ nhật lúc 1h khuya, khoảng thời gian mà đa số mọi người đã chìm vào sâu giấc ngủ. Tuy nhiên vào dịp Tết Âm lịch 2021 sắp tới đây, người dân Thành Phố Đà Nẵng cũng như khách du lịch sẽ có nhiều thời điểm để chứng kiến Cầu sông Hàn quay hơn khi mà giờ quay cũng như lịch quay của cầu đã được điều chỉnh thích hợp với nhịp sinh hoạt của người dân.

Cơ chế quay như sau: cầu sẽ bắt đầu chuyển động, phần giữa của cầu sẽ được tách đôi ra …quay 1 góc 90 độ và sẽ gác lên 2 bệ đỡ ở 2 đầu, nhường chỗ cho tàu lớn đi qua. Khoảng 30 phút sau, cầu sẽ quay về vị trí cũ để phục vụ giao thông.

Cầu sông Hàn quay
Cầu sông Hàn quay
Cầu sông Hàn quay
Cầu sông Hàn quay

Từ khóa: Top 7 sự kiện Tết âm lịch 2021 sôi động nhất tại Thành Phố Đà Nẵng, Top 7 sự kiện Tết âm lịch 2021 sôi động nhất tại Thành Phố Đà Nẵng Top 7 sự kiện Tết âm lịch 2021 sôi động nhất tại Thành Phố Đà Nẵng

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *